61 ngân hàng Nhật Bản – Hàn Quốc thử nghiệm hệ thống thanh toán Blockchain của Ripple

578

Từ thứ 6 tuần này, các ngân hàng tại Nhật Bản và Hàn Quốc sẽ bắt đầu thử nghiệm công nghệ blockchain từ các nhà phát triển của Ripple ở Hoa Kỳ, nhằm mục đích rút ngắn thời gian chuyển tiền quốc tế từ nhiều ngày xuống cùng ngày, đồng thời chi phí sẽ được cắt giảm đến 30%.

SBI Ripple Asia, một bộ phận của SBI Holdings, dẫn đầu một nhóm gồm 61 ngân hàng Nhật Bản tiên phong trong việc thử nghiệm công nghệ này. DAYLI Intelligence, một nhà cung cấp các giải pháp blockchain tại Seoul, sẽ dẫn đầu ở phía Hàn Quốc. Đợt thử nghiệm này bao gồm luôn cả nhiều tổ chức tài chính của Nhật Bản như Sumitomo Mitsui Banking Corp và Resona Bank và hai ngân hàng lớn khác của Hàn Quốc.

Công nghệ Blockchain loại bỏ hoàn toàn phương pháp vận hành hệ thống thanh toán bù trừ tập trung, thay vào đó, tất cả thành viên của mạng lưới sẽ có thể xác nhận giao dịch dựa vào bản copy lịch sử giao dịch hệ thống mà mỗi một thành viên của hệ thống đều có thể nhìn thấy.

Nếu mọi chuyện đi theo đúng kế hoạch, hệ thống thành toán Blockchain của Ripple sẽ bắt đầu thực hiện những giao dịch chuyển vốn thực đầu tiên của nó giữa Nhật Bản và Hàn Quốc vào mùa xuân năm 2018. Và cuối cùng, các ngân hàng muốn gửi tiền bằng cách sử dụng đồng tiền ảo của Ripple, gọi là XRP, giúp cắt giảm chi phí khoảng 60% so với các phương pháp truyền thống.

Các ngân hàng Nhật Bản đã phát triển đầy đủ cơ sở hạ tầng cần thiết để thương mại hóa các chuyển đổi dựa trên blockchain. Đợt thử nghiệm xuyên biên giới dự kiến sẽ bắt đầu vào ngày 31 tháng 1.

Theo asia.nikkei.com