Ngân hàng Trung Quốc được cấp bằng sáng chế giải pháp nhân rộng blockchain mới

Ngân hàng Nhà Nước Trung Quốc đã đệ trình một bằng sáng chế với Văn phòng Sở hữu Trí tuệ Trung Quốc (SIPO) để đưa ra giải pháp quy mô các hệ thống công nghệ Blockchain.

1238

Theo trang tin tech.ifeng, Ngân hàng Nhà Nước Trung Quốc, đừng nhầm lẫn với Ngân hàng Nhân Dân, đã đệ trình một bằng sáng chế với Văn phòng Sở hữu Trí tuệ Trung Quốc (SIPO) để đưa ra giải pháp quy mô các hệ thống công nghệ Blockchain.

Phương pháp nén dữ liệu blockchain nhằm giải quyết vấn đề về khôn gian lưu trữ 

Ngân hàng này ban đầu đã nộp đơn xin cấp bằng sáng chế vào ngày 28 tháng 9 năm 2017, với người được chỉ định là nhà phát minh sáng chế là Zhao Shuxiang, nhưng mãi đến ngày 23 tháng 2 năm 2018 SIPO mới đưa ra những thông tin chính thức về bằng sáng chế này.

Nội dung chính của bằng sáng chế là phương pháp nén dữ liệu Blockchain nhằm giải quyết vấn đề về không gian lưu trữ trong các khối mới mà không ảnh hưởng đến việc truy xuất nguồn gốc và tính chất không đổi.

Như được mô tả trong bằng sáng chế, lượng dữ liệu được lưu trữ trong các khối mới sẽ giảm theo cách sau: khi một node với kích thước đầy đủ nhận được yêu cầu nén từ khách hàng, nó nén dữ liệu giao dịch từ nhiều khối thành “một khối dữ liệu đơn”, sau đó sẽ tạm thời được lưu trữ trên một hệ thống lưu trữ dữ liệu khác.

Dữ liệu này sau đó sẽ được chạy thông qua hàm băm (hash) với giá trị băm khối dữ liệu, và giao dịch nén sẽ lập bản đồ về mối quan hệ giữa khối nén, khối dữ liệu, và sự cố nén, tất cả sẽ được ghi lại trên Blockchain.

Trong khi Trung Quốc là một trong những quốc gia khắt khe nhất về quản lý quy định về tiền thuật toán đã cấm ICO và các sàn giao dịch nước ngoài hoạt động trong nước, Bộ trưởng Tài chính Hàn Quốc đã phát biểu hồi đầu tháng này về nhu cầu hợp tác với Trung Quốc trong lĩnh vực Blockchain trong một cuộc họp với Thống đốc Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc.

Đầu tuần này, công ty máy tính đa quốc gia Lenovo cũng đã đệ trình bằng sáng chế dựa trên Blockchain để xác minh tính toàn vẹn của các tài liệu vật lý, nhưng là với Văn phòng Sáng chế và Thương hiệu Hoa Kỳ (USPTO), chứ không phải SIPO của Trung Quốc.

Theo Cointelegraph

Xem thêm :

Trung Quốc thắt chặt việc quảng cáo tiền mã hóa và ICO

Trung Quốc sẽ dở bỏ quy đinh cấm ICO, ban hành luật mới cho thị trường vào 2018

Báo nhà nước Trung Quốc gọi Bitcoin là bong bóng đầu cơ