Giới thiệu dự án ICO EZPos

318

Dự án EZPos là gì?

EZPos là dự án được vận hành bởi công ty EZPOS Holding Pte. Ltd được thành lập và đăng ký hoạt động tại Singapore.

Thực ra đây là công ty  có nguồn gốc tại Việt Nam nhưng vì hiện nay VN không cho phép cung ứng và phát hành tiền điện tử do vậy họ phải đăng ký thành lập tại Singapore để thực hiện hoạt động ICO phát hành đồng tiền điện tử mang tên là EZToken (EZT).

du an EZpos la gi

Nguồn gốc của công ty này là một doanh nghiệp rất uy tín và kỳ cựu tại Việt Nam chuyên hoạt động trong lĩnh vực cung cấp giải pháp phần mềm bán hàng điện toán đám mây (gọi tắt là POS) cho hơn 10.000 cửa hàng tại Việt Nam. Vì thế khi EZToken ICO xong thì chắc chắn hơn 10.000 đối tác sẵn có của công ty sẽ ngay tức khắc tích hợp và ứng dụng công nghệ này vào hệ thống của họ.

Đây chính là điểm làm cho dự án này nhận được sự quan tâm của giới đầu tư.

EZToken giải quyết vấn đề gì?

Để hiểu hơn về ứng dụng sau này của EZtoken thì có lẽ chúng ta hãy tìm hiểu nhanh về chương trình tích điểm thưởng cho khách hàng trung thành của các ứng dụng và dịch vụ hiện nay trên thị trường.

Ví dụ thế này: Thường khi các bạn sử dụng dịch vụ của Uber, Grab hoặc các cửa hàng sẽ được thưởng điểm và sau đó bạn có thể dùng số điểm này để sử dụng những lần thanh toán sau đó hoặc với các đối tác mà họ liên kết (cái này thuật ngữ chuyên môn gọi là Loyalty Point)

Tuy nhiên có một số điểm hạn chế trong việc sử dụng điểm thưởng (Loyalty Point) này đó là:

 • Nhiều người nhận điểm thưởng nhưng sau đó không sử dụng vì họ không quan tâm hoặc không tin tưởng dẫn đến lãng phí
 • Doanh nghiệp chỉ cho phép người dùng sử dụng điểm thưởng để mua (đổi) sản phẩm/dịch cụ của chính họ hoặc hệ thống liên kết đối tác vì thế hạn chế ở góc độ thanh khoản

Và từ đó EZToken ra đời để giải quyết những hạn chế này! Tức là họ sẽ sử dụng công nghệ Blockchain và phát hành đồng EZToken để tích hợp các doanh nghiệp muốn khuyến kích khách hành thông qua điểm thưởng.

Tóm lại lại dự án EZPos sẽ tiến hành ICO để cho ra đời đồng coin mang tên EZToken (EZT) và triển khai ngay giải pháp tích điểm mới bằng EZToken cho 10.000 đối tác hiện tại & mở rộng thêm ra hàng trăm ngàn đối tác khác ở Đông Nam Á trong tương lai.

Thông tin thêm về EZToken

Về cơ bản EZToken được tạo ra bằng dựa trên công nghệ nền của Ethereum và  sử dụng hợp đồng thông minh ERC20.

Trong tương lai EZToken sẽ được sử dụng như sau:

 • Có một ví điện tử (e-Wallet) để lưu trữ EZToken và chuyển nhận một cách nhanh chóng và an toàn
 • Phát triển một ứng dụng (Customer Loyalty) để các loại bỏ hoàn toàn các nền tảng riêng lẻ và loại bỏ luôn thẻ tích điểm như hiện nay mà các doanh nghiệp đang sử dụng cho khách hàng.
 • Tích hợp EZToken vào các hệ thống POS
 • Tích hợp EZToken vào các ứng dụng thanh toán hàng đầu hiện nay tại Việt Nam

Mô tả như trên có lẽ bạn sẽ hơi khó hiểu tuy nhiên nôm na sẽ như thế này: Ví dụ nếu bạn đến rạp CGV xem phim (đối tác của EZPos) thông thuường nhân viên hay nói bạn đăng ký làm thẻ thành viên hoặc tải app của họ về để được hưởng khuyến mãi gì đó. Nhưng với EZPos sau này thì họ sẽ bảo bạn tải luôn cái ứng dụng (ứng dụng này sẽ được phát triển sau này – Customer Loyalty) để tích điểm thưởng.

Và với ứng dụng này + điểm thưởng bạn có thể sử dụng sản phẩm/dịch vụ được với hơn 10.000 đối tác của EZPos, ngoài ra bạn cũng có thể đổi chính điểm thưởng đó ra thành EZToken và bán nó lên các sàn giao dịch để lấy Bitcoin, Ethereum hay các đồng tiền khác. Thậm chí bạn cũng có thể gửi EZToken về ví riêng để lưu trữ, gửi cho người khác bất cứ lúc nào.

Đó là tất những ứng dụng, ý tưởng đứng sau dự án ICO của EZpos!

Đội ngũ phát triển dự án

EZPos có một nhóm điều hành là người Việt Nam với nhiều kinh nghiệm và đặc biệt họ sở hữu nhóm cố vấn gồm những chuyên gia đến từ quốc tế tất cả đều có hồ sơ công khai được chia trên profile Linkedin.com rất rõ ràng.

thong tin ve du an ICO EZPos
Nhóm sáng lập và điều hành dự án EZPos

Thông tin chi tiết từng thành viên nhóm sáng lập và ban cố vấn bạn có thể lên trang chủ của Ezpos (chuyển sang ngôn ngữ tiếng Việt) để xem.

ban co van du an ezpos
Ban cố vấn dự án EZPos

Quan trọng hơn ở góc độ cộng đồng quốc tế dự án EZPos đang được đánh giá 4/5 điểm trên ICObench, 1 trang đánh giá các dự án ICO rất uy tín trên thế giới. Đây là một trong những website xếp hạng dự án ICO cực kỳ khắt khe mà bạn nên tham khảo trước khi quyết định tham gia bất cứ dự án ICO nào nhé!

Lộ trình phát triển dự án (roadmap)

Roadmap cụ thể bạn có thể xem ở hình bên dưới, tuy nhiên mục tiêu đến cuối năm 2018, EZpos sẽ triển khai một nền tảng điểm thưởng cho các thành viên (Loyalty Platform)  đến hơn 30,000 doanh nghiệp với hơn 20 triệu người dùng và đem nền tảng phát triển này mở rộng ra thị trường Đông Nam Á.

roadmap cua du an EZPos

Thông tin chi tiết về ICO

 • Tổng số EZToken tối đa sẽ là: 50.000.000 EZT
 • Tổng số EZT bán trong 3 vòng ICO là: 10.000.000 EZT
 • Thời giam bán ICO sẽ diễn ra 3 vòng (hình dưới)
 • Mua ICO bằng và BTC hoặc ETH
 • Giá bán ICO và số lượng EZT sẽ thay đổi theo mỗi vòng
 • Mua tối thiểu 50EZT mỗi vòng bán ICO

ICO EZpos

Chiến lược phát hành EZToken của dựa án này cũng rất hay đó là: Số lượng EZT rất giới hạn (chỉ có tổng 50 triệu), giai đoạn ICO sẽ bán 10 triệu EZT và nhà đầu tư đã mua rất nhanh. Đội ngũ phát triển sẽ nắm giữ  3 triệu 500 EZT. Còn lại 70% lượng EZT sẽ được phát hành theo lộ trình mỗi năm chỉ phát hành tối đa 10% trong tổng số này. Vì thế số lượng EZT gần như là rất ít & doanh nghiệp nào mua sớm sẽ rất có lợi (mua sớm sẽ sở hữu giá rẻ) sau này khi dự án ứng dụng rộng rãi thì giá của EZT lúc đó đã tăng rất cao!