Bitshares là gì? Giới thiệu bitshares coin và hệ sinh thái Bitshares

497

Bài viết giới thiệu về Bitshares, Bitshares coin (BTS) và hệ sinh thái Bitshares

BitShares là một phần mềm

Là phần mềm thuộc lớp trong cùng, là cơ sở dữ liệu đa người dùng được phân phối với quyền truy cập được quản lý bởi một bộ quy tắc xác định và mã hóa công khai. Lớp này, BitShares thật sự là không thú vị gì đối với người dùng, nhưng nó cũng vô cùng quan trọng. Phần mềm cũng là mã nguồn để mở, dễ sao chép, dễ sửa đổi, và được bảo vệ quan trọng nhất bằng cách tự do ngôn luận. Nói cách khác dễ hiểu, nó có nghĩa là hầu như không có gì có thể ngăn cản được BitShares tại lớp này, một sự kiện toàn cầu mà phá hủy gần như toàn bộ cơ sở dữ liệu số.

Những người lãnh đạo trong chính phủ đã từng cố gắng điều chỉnh nó để biến nó thành công cụ vụ khí mạnh mẽ hòng áp đặt kiểm soát xuất nhập khẩu. Nhưng rất tiêc, việc làm đó đã không thành công. Họ bỏ rơi cuộc chiến ấy và nỗ lực để kiểm soát sự lây lan của phần mềm tự do ấy nữa. Trong trường hợp này BitShares nằm trong Public Doman.

BitShares là một mạng

Một mạng này là sở hữu của mỗi cá nhân trên toàn thế giới khi sử dụng phần mềm BitShares, và đồng bộ hóa cơ sở dữ liệu theo quy tắc được xác định bởi phần mềm.

Mạng BitShares tồn tại được khi có hai máy tính giao tiếp nhau thông qua internet. Mạng phân tán này đảm bảo cơ sở dữ liệu chống lại sự thất bại. Mỗi một máy tính sẽ lưu trữ một bản sao đầy đủ của cơ sở dữ liệu và không ai có thể làm thay đổi hồ sơ công khai. Nó

bất biến trở thành nền tảng của các lớp cao hơn.

BitShares là một cuốn sổ cái

Sổ cái là cơ sở dữ liệu chứa đựng số dư của tài khoản và giao dịch giữa chúng. Chẳng hạn, mỗi ngân hàng hay mỗi tổ chức công ty đều có một cuốn sổ cái để lưu trữ tất cả nhưng thông tin giao dịch hay những vấn đề tài chính. Với lớp BitShares này cũng vậy, nhưng nó vô cùng mạnh mẽ, mạng phân tán cao, hoàn toàn trong suốt, được bảo vệ bằng mật mã mới nhất, vì nó được xây dựng trên hai lớp trước đó.

Một vài so sánh nhỏ để thấy rõ hơn tại sao toàn thế giới ngày nay lại chọn BitShares. Nếu sổ cái làm bằng giấy thì tất nhiên độ an toàn của nó sẽ không cao, nó có thể bị cháy, mất, hư hỏng, bị đánh cắp, …Nếu là cuốn sổ cái kỹ thuật số như Quick Books hay Quicken nó được quản lý tập trung, có thể sửa đổi, cập nhật, bị hỏng, bị sai…. Nếu là cuốn sổ cái cao cấp đang được sử dụng tại các ngân hàng thì sao ? Cũng vẫn phải đối mặt với lỗi của con người, thiếu minh bạch, và nội bộ không nhất quán….

BitShares là một công ty

BitShares, cơ sở dữ liệu theo dõi quyền sở hữu của cổ phiếu được gọi là BTS. Mỗi cổ phần có thể bỏ phiếu cho một 110 đại biểu, 101 đại biểu đầu bảng bằng cách bỏ phiếu trở thành người chịu trách nhiệm việc chạy phần mềm và duy trì mạng lưới cũng như thực hiện các việc khác mà cổ đông trả cho họ

BitShares còn là một công ty kinh doanh chế biến các giao dịch với mức phí và lợi nhuận từ kinh doanh này được chia sẻ với các cổ đông thông qua việc mua lại cổ phần.

BitShares là một sở giao dịch

Sàn giao dịch chứng khoáng tại NewYork là một công ty duy trì một cuốn sổ cái để theo dõi số lượng cổ phiếu mà người dùng sở hữu và nợ của các công ty khác phát hành. Nó kiếm lợi nhuận từ phí giao dịch và cổ phiếu của chính nó. Giống như vậy, BitShares cũng cho phép người dùng phát hành cố phiếu hoặc nợ của họ để được theo dõi và phát hành trên sổ cái phân phối.

BitShares là một loại tiền tệ

Trên thế giới tất cả những gì giá trị đều có thể được sử dụng có chức năng như tiền, chẳng hạn như : vàng, bạc, đá quý, ngân phiếu, cổ phiếu,…. Với BitShares, nó cũng giống như vậy với rất nhiều loại tài sản được sử dụng như tiền như : BTS, BitUSD, BitGold, BitSilver. Những loại tài sản đều có những chức năng thay thế, phân chia, vận chuyển, và đặc biệt là không thể giả mạo.