Ripple đã vượt ngưỡng 3 USD, tiềm năng vốn hóa có thể vượt Bitcoin

541

Ripple (XRP), hiện đang là đồng tiền thuật toán lớn thứ 2 trên thế giới về giá trị vốn hóa thị trường, mới đây lại tiếp tục hành trình tăng trưởng của mình, vượt ngưỡng 3 USD một đồng. Tại thời điểm bài viết này được thực hiện, altcoin trên có giá trị trung bình 3.12 USD.

Giá Ripple đã tăng gần như 49000% trong 12 tháng qua. Mới tuần trước, nó đã chạm mức 2 USD trước sự bàng hoàng của dư luận, giờ lại tiếp tục làm cả cộng đồng đứng ngồi không yên vì nó.

Chính điều này đã giúp củng cố thêm cho Ripple tại vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng với mức vốn hóa 121 tỉ đô, gần bằng một nữa Bitcoin.

2

Đồng Ripple là gì 

Ripple định vị bản thân là một giải pháp thanh toán dựa vào Blockchain dành cho các doanh nghiệp có nhu cầu giao dịch trên phạm vi toàn cầu. Việc đồng Coin này được thêm vào danh sách các công cụ theo dõi giá tiêu chuẩn của Bloomberg terminal vào hồi giữa tháng 12 chính là dấu hiệu tích cực cho đợt tăng trưởng mạnh sau đó.

Và một chuyện “điên rồ” khác của thị trường tiền thuật toán xảy ra ở thị trường Hàn Quốc, khi mà 50% tổng khối lượng giao dịch của Ripple thuộc về một hệ thống các sàn của quốc gia này, có thể nói, Hàn Quốc giữ vai trò quan trọng tạo động lực tăng trưởng cho XRP.

Altcoins đang trên đà tăng trưởng tốt

Cộng đồng nhà đầu tư và các tín đồ của cryptocurrency trong thời gian qua đã gia tăng mạnh sự hứng thú đối với các loại altcoin, bằng chứng là ta có thể thấy top 30 trên bảng xếp hạng coinmarketcap tăng trưởng khủng khiếp. Những cái tên đáng chú ý nhất là Cardano (ADA) và Stellar (XLM), tăng trưởng 30% chỉ trong 24h; hay Status (SNT) thực hiện cú đúp giá cũng chỉ trong 24h.

Trong khi đó, vào ngày 3 tháng 1, mức độ thống trị của BTC (tỷ lệ phần trăm tổng vốn hóa thị trường) đã rơi xuống mức thấp kỷ lục là 34,6%.

Theo Cointelegraph

Coinbase sắp niêm yết Ripple ?

Ripple – Đồng tiền số không những tăng trưởng gấp 5 lần bitcoin mà còn là startup fintech có tiềm năng đe dọa ngành ngân hàng toàn cầu

Cơn sốt Ripple Đồng tiền điện tử của giới ngân hàng