Ripple tăng giá trong khi cả thị trường tiền mã hóa rực đỏ

550

Khi cơn bảo đến, cả sàn tiền mã hóa đều rực đỏ , ripple(XRP) là đồng tiền hiếm hoi đã xanh và tăng giá, thậm chí lên tới 20% trong ngày 28/12

Tại sao Ripple lại tăng giá ?

Ripple tăng giá tốt sau khi có thông tin khi công ty dịch vụ tài chính Tokyo – SBI Holdings và chi nhánh SBI Ripple Asia tuyên bố cùng thành lập một hiệp hội ứng dụng công nghệ blockchain, đặc biệt là Ripple cùng với các công ty thẻ tín dụng Nhật Bản. Vào Tháng 1/2016, SBI Ripple Asia được lập ra bởi SBI Holdings và Ripple.

Đồng tiền Ripple tăng đến 20% chỉ trong ngày hôm qua lên mức cao kỷ lục 1,4 USD  và trở thành đồng tiền số có vốn hóa lớn thứ 3 trên thị trường ở mức 54 tỷ USD, sau bitcoin và ethereum. Cho đến nay, mặc dù giá ripple đã giảm xuống còn 1,35, đây vẫn là đồng tiền duy nhất trong top 10 đồng tiền số có vốn hóa cao nhất thế giới tăng giá trong 24 giờ qua. Cả 2 ông lớn khác là Bitcoin và Ethereum đều bị giảm giá.

 

Tiềm năng Ripple với cách mạng thay đổi mạng lưới giao dich liên ngân hàng 

Ripple chính thức là tên của một startup có trụ sở tại San Francisco sử dụng công nghệ blockchain để phát triển một mạng lưới thanh toán nhanh cho các ngân hàng và tổ chức tài chính. Những người tham gia mạng lưới này sử dụng một đồng tiền số gọi là ripple (XRP) để giao dịch.

61 ngân hàng Nhật Bản – Hàn Quốc thử nghiệm hệ thống thanh toán Blockchain của Ripple

Ripple sở hữu 61% trong số tổng nguồn cung 100 tỷ đồng XRP. Vào thời điểm giá cao kỷ lục như ngày hôm qua, công ty này có khoảng 87,23 tỷ USD giá trị tiền số.

Giám đốc điều hành Ripple – Brad Garlinghouse cho biết: “Chúng tôi sẽ đầu tư vào hệ sinh thái để đẩy mạnh việc áp dụng công nghệ Ripple trên nền tảng liên thông ngân hàng”.

Một trong những điểm hấp dẫn của Ripple là thời gian giải quyết giao dịch chỉ trong vòng 4 giây, trong khi ethereum là 2 phút và bitcoin là 1 giờ.

Ripple là một trong những đồng tiền số có mức tăng trưởng tốt nhất trong năm nay, tăng hơn 20.000% sau khi kết thúc năm 2016 ở mức 0,64 cent. Theo CoinMarketCap, trong năm nay, bitcoin tăng khoảng 1.500% và ethereum là 9.200%.

Cho đến nay, Ripple đã thu hút được 93,6 triệu USD từ các nhà đầu tư như CME Ventures, Standard Chartered Bank, Andreessen Horowitz và GV của Alphabet.