Ethereum tăng trưởng vượt mốc $1,000

444

Cách đây không lâu, vào tối thứ Năm ngày 04/01, giá Ethereum đã lần đầu tiên phá rào $1,000, đánh dấu cột mốc mới trong lịch sử phát triển của đồng tiền điện tử lớn thứ 3 thế giới.

Ethereum tăng tốc, đạt mức  $1,000

Năm dương lịch 2018 mới bước qua được có 4 ngày thôi mà thị trường altcoin đã gặt hái được rất nhiều thành tựu. Chỉ trong khoảng thời gian ngắn ngủi này, tổng giá trị các đồng altcoin đã tăng thêm đến 140 tỉ đô, chiếm hơn 2/3 thị phần lĩnh vực tiền thuật toán. Mới ngày hôm qua thôi, Ripple trở thành altcoin đầu tiên đạt vốn hoá 100 tỉ, và giờ đến lượt Ethereum ghi tên mình vào danh sách những đồng tiền điện tử ưu tú này.

Như đa số những cái tên lớn khác, giá Ethereum đã bắt đầu đi lên kể từ hồi đầu tháng 12, lúc một ETH chỉ mới đạt $428. Ấy vậy mà sau một tháng, Ethereum đã tăng trưởng đến 76%, và kết thúc năm tại mức $752.

Mặc dù đánh mất vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng những đồng tiền điện tử giá trị nhất thế giới vào tay Ripple, thế nhưng Ethereum vẫn duy trì động lực tăng trưởng khi bước vào năm mới 2018. Trong tuần này, ETH đã liên tiếp vượt ngưỡng $800 và $900 để rồi đến khoảng 22:00 ngày hôm nay (04/01 – giờ Việt Nam), Ethereum đã thiết lập một dấu mốc chói lọi mới trong lịch sử khi lần đầu chạm tới và vượt qua luôn cả mốc $1,000.

 Quá trình tăng trưởng giá trị của Ethereum trong 24 giờ qua, dữ liệu lấy từ CoinMarketCap

Nhà đầu tư lạc quan trước thử nghiệm alpha của Casper

Mặc dù sự kiện ETH phá rào $1,000 diễn ra trong bối cảnh cả thị trường altcoin đều đang tăng trưởng mạnh mẽ, thế nhưng động lực đi lên của nó ít ra có thể lí giải được là do tuyên bố thuật toán đồng thuận Casper đang bước vào giai đoạn thử nghiệm alpha, với testnet cộng đồng đàng hoàng, qua đó dọn đường để nâng cấp mạng lưới từ sử dụng Proof-of-Work (PoW) lên Proof-of-Stake (PoS).

Tuy Casper vẫn còn rất lâu nữa mới có thể chính thức ra mắt, tin tức nó bước vào giai đoạn thử nghiệm alpha có thể nói vẫn tạo tâm lý tích cực lên thị trường. Đội ngũ phát triển Ethereum tin rằng Casper sẽ đem lại rất nhiều ích lợi mới cho mạng lưới, bên cạnh chức năng giảm tỉ lệ lạm phát một cách đáng kể cho ETH.

Điều này hoàn toàn có thể thực hiện được vì PoS sử dụng ít điện năng hơn PoW, từ đó khiến giới thợ đào chấp nhận lấy ít phần thưởng đào block hơn so với mức hiện tại.

Tỉ lệ lạm phát được giảm thiểu đồng nghĩa với việc altcoin này sẽ trở nên giá trị hơn và dần dần đưa mạng lưới sang trạng thái giảm phát khi số lượng tiền đem vào lưu hành ít hơn số đã bị thất lạc hay phá huỷ vĩnh viễn.

Xem thêm:

Ý nghĩa bản cập nhật Casper với Ethereum

Đâu là hướng đi dài hạn của Ethereum