Vitalik Burerin rời bỏ quỹ đầu tư Fenbushi để tập trung vào Ethereum

520

Vitalik Burerin rời công ty đầu tư mạo hiểm của Trung Quốc để tập trung phát triển Ethereum nhằm đáp lại kỳ vọng ngày càng tăng của người dùng.

Vitalik Buterin, nhà đồng sáng lập của Ethereum, đã rời khỏi quỹ Fenbushi Capital để tập trung vào Ethereum và đáp lại kỳ vọng ngày càng lớn của người dùng.

Theo một báo cáo của TechCrunch, Buterin là đối tác chung của công ty đầu tư có trụ sở tại Trung Quốc, và công ty này được liệt kê trên các website như Fenbushi; có nhiều khả năng Vitalik Buterin chính là người đóng vai trò quan trọng trong sự tham gia tích cực của Fenbushi Capital vào các khoản đầu tư Blockchain và ICO. Tuy nhiên, Buterin đã xác nhận với TechCrunch rằng anh sẽ không còn tham gia toàn thời gian và sẽ chỉ giữ vai trò tư vấn.

Fenbushi Capital Team

Fenbushi Capital Team

Trong tuyên bố của mình, Buterin cho thấy sự quan tâm ngày càng tăng và những mong đợi gắn liền với công nghệ Blockchain và các loại tiền tệ kỹ thuật số như một trong những yếu tố thúc đẩy quan trọng đằng sau sự ra đi của anh, liên quan đến sự cường điệu mà những lần tăng giá không thực tế đã tạo ra.

Điểm nhấn ở đây chính là, Buterin cam kết rằng trong năm 2018, Ethereum sẽ có những tiến bộ lớn hơn trong công nghệ Blockchain, đặc biệt khi nói đến nền tảng, nó phải mang lại các tiện ích như khả năng mở rộng và chuyển sang giao thức đồng thuận proof-of-stake. Buterin phát biểu:

Năm 2017 thực sự là năm cường điệu của crypto, bao gồm sự cường điệu về tài chính nói riêng và về xã hội nói chung đã vượt xa thực tế mà những hệ thống Blockchain hiện hành có thể mang lại cho người dùng. Có rất nhiều sự chú ý, và rất nhiều kỳ vọng mong manh, nhưng trên thực tế thì khả năng sử dụng của các blockchain trong một số trường hợp vẫn chưa thật sự thiết thực, thậm chí phải quy hồi do tăng lệ phí giao dịch.

Tôi mong đợi năm 2018, ít nhất trong không gian Ethereum mà tôi là người hiểu rõ nhất để nói cho mọi người biết, năm nay sẽ là năm hành động. Đây sẽ là năm mà tất cả những ý tưởng về tính năng mở rộng, Plasma, proof-of-stake, và sự riêng tư mà chúng tôi đã làm việc chăm chỉ và trau dồi trong 4 năm qua cuối cùng sẽ biến thành sự thực, bạn có thể tận hưởng một hình thức trưởng thành cao hơn trong một số trường hợp trên các testnet, và thậm chí là trên mainnet công cộng. Mọi người trong không gian Ethereum nhận ra rằng thế giới đang dõi theo chúng tôi, và chúng tôi đã sẵn sàng phục vụ.”

Tháng trước, khi vốn hóa thị trường của các loại tiền tệ kỹ thuật số vượt qua mốc $ 500 tỷ, Buterin đã đặt câu hỏi liệu con số này có thực sự thu được nhờ các hệ thống blockchain hiện tại hay không. Anh nhấn mạnh trước khi giới thiệu công nghệ Blockchain, thì vẫn còn rất nhiều người trên thế giới không sử dụng ngân hàng và làm thế nào mà siêu lạm phát ở các nước như Venezuela vẫn gây lãng phí tài chính cho công dân của họ.

Bitcoin và các đối tác của nó thực sự tăng vọt về mức độ phổ biến vào cuối năm 2017; tuy nhiên, thực tế vẫn còn đó các ứng dụng của những loại tiền tệ kỹ thuật số trong thế giới thực thật sự là rất hiếm và không được tinh chế. Chi phí giao dịch và sự trì trệ của Bitcoin đã làm gia tăng thách thức một cách đáng kể, trong khi mạng Ethereum đã phải vật lộn nhiều lần khi đối mặt với CryptoKitties.

Thêm vào đó, tình hình càng trầm trọng thêm do số lượng các ICO đang gia tăng, nhưng đó chỉ là những công cụ để kiếm tiền chứ không đưa ra các giải pháp sáng tạo và các ứng dụng thực tế.

Nguồn Cryptovest