Telegram sẽ chào bán ICO được dự kiến lên đến 500 triệu đô cho nền tảng blockchain chat của mình

480

Ứng dụng nhắn tin bảo mật nổi tiếng telegram dự kiến làm nên cuộc cách mang trong nền tảng phân quyền trên ứng dụng chat, khi dự kiến phát hành gọi vốn ICO cực lớn lên tới 500 triệu USD  tạo nên nền tảng blockchain khủng của minh

Telegram và nền tảng blockchain Telegram open Network

Startup nhắn tin mã hóa Telegram đang lên kế hoạch ra mắt nền tảng blockchain và đồng tiền mã hóa của riêng họ, để cung cấp việc thanh toán trong ứng dụng chat của mình và hơn thế nữa.  “Telegram Open Network” (TON) sẽ là nền tảng blockchain mới với các tính năng ưu việt hiện đại, thế hệ thứ ba sau BitCoin và Ethereum.

Việc ra mắt sẽ được dự kiến bằng một đợt gọi vốn ICO khổng lồ , với đợt chào bán trước đã mang về hàng trăm triệu USD, có khả năng biến đây thành đợt ICO lớn nhất từ trước đến nay. Tiềm năng được thúc đẩy bởi thực tế rằng đây không chỉ là đợt ICO của một dự án mới tinh, mà là Telegram là một nền tảng nhắn tin đã có danh tiếng từ lâu và đang được sử dụng trên toàn thế giới.

Việc tạo và lưu hành một đồng tiền mã hóa do mình tự phát hành, quản lý có thể mảng lại cho hệ thống thanh toán của Telegram sự tự chủ khổng lồ khỏi bất kỳ chính phủ hay ngân hàng nào – điều mà CEO của Telegram Pavel Durov luôn ưa thích, đó là an toàn, riêng tư, bảo mật, và đôc lập. Chúng tôi cho rằng tiềm năng của đồng tiền mã hóa trong một nền tảng ứng dụng nhắn tin phổ biến như telegram là vô cùng rộng lớn.

Ap dụng tiền kỹ thuật số trong thanh toán bên trong nền tảng Telegram, sẽ tạo lợi thế cho người dùng có thể bỏ qua các phí chuyển tiền khi gửi tiền xuyên biên giới, di chuyển các khoản tiền hoàn toàn ẩn danh nhờ vào việc mã hóa của ứng dụng, và thực hiện các khoản thanh toán nhỏ, những công việc mà trước đây, theo cách truyền thống vốn phải chịu mức phí rất cao thông qua thẻ tín dụng và hơn thế nữa.

Telegram sẽ ICO như thế nào

Telegram được cho là đang cân nhắc việc gây quỹ số tiền 500 triệu USD thông qua đợt chào bán pre-sale) ICO với tổng giá trị token có thể đạt từ 3 tỷ USD đến 5 tỷ USD. Tuy nhiên, những con số này có thể thay đổi trước khi ICO, dự kiến có thể sẽ diễn ra vào tháng Ba tới đây. Những con số này cho thấy, đây có thể đợt gây quỹ cho một đồng tiền mã hóa tư nhân lớn nhất cho đến nay, sau Tezos, vốn đã huy động được số tiền 230 triệu USD vào tháng Bảy vừa qua.

 Pavel Durov, CEO và là nhà đồng sáng lập Telegram.

Pavel Durov, CEO và là nhà đồng sáng lập Telegram.

Chào bán trước ICO là một khoản vốn tối thiểu về đầu tư (đôi khi cũng được giảm giá) để thu hút các nhà đầu tư lớn (những con cá mập) trước khi tổ chức một đợt chào bán token rộng rãi cho các nhà đầu tư nhỏ lẻ. Công chúng, những nhà đầu tư nhỏ lẻ của đợt ICO có xu hướng gây quỹ ít hơn bởi vì có cả một hàng dài những người đầu tư các khoản tiền nhỏ. Nhưng thành công với đợt chào bán trước ICO với khoản đầu tư gây tiếng vang sẽ mang lại sự tự tin cho các nhà đầu tư nhỏ lẻ.

Những nhà đầu tư của đợt chào bán trước có thể được yêu cầu đặt mua tối thiểu khoảng 20 triệu USD nếu họ đang ở bên ngoài nhóm nội bộ của Durov. Các nguồn tin cho biết rằng, ICO sẽ yêu cầu thanh toán bằng các đồng tiền thực như USD khi mua vào, chứ không phải Bitcoin hay Ether như các đợt ICO từ trước đến nay.

Các hãng đầu tư hàng đầu đã bày tỏ sự quan tâm đến thương vụ này, nhưng Durov được cho là vẫn còn lo lắng về khoản tiền của họ. Có tin đồn cho rằng, công ty phụ trách đợt chào bán trước ICO là tập đoàn Mail.Ru, (tên cũ là DST), do đồng hương người Nga Yuri Milner sáng lập. Phát ngôn viên của DST đã không đáp lại yêu cầu bình luận về tin đồn này.

Tham khảo TechCrunch, Tri Thuc tre