Bitcoin Cash tăng vượt $2,000 sau tuyên bố tích hợp của BitPay

297

Bitcoin Cash (BCH) vừa tăng vượt ngưỡng $2,000/đồng vào sáng hôm nay (19/12), nhiều khả năng thể hiện sự phản ứng tích cực của thị trường trước thông tin hãng dịch vụ thanh toán BitPay bắt đầu chấp nhận sử dụng altcoin này.

Theo một bài đăng trên blog của BitPay hồi hôm thứ Sáu, nhu cầu có thêm nhiều lựa chọn hơn trong đồng tiền thanh toán dành cho người dùng đang trở nên bức thiết hết hơn bao giờ hết. Dần dần, công ty này sẽ cho triển khai thêm những phương án khác từ “những Blockchain khởi nguồn từ Bitcoin”, bắt đầu là với BCH. Chi tiết về nỗ lực cung cấp thêm Bitcoin Cash, đội ngũ BitPay viết:

“Chúng tôi sẽ bắt đầu mở dịch vụ thanh toán bằng Bitcoin Cash ngay trong năm nay, trước hết là thông qua BitPay Card. Còn những kênh BitPay còn lại sẽ được thêm Bitcoin Cash làm lựa chọn mặc định kể từ đầu 2018 trở đi.”

Diễn biến mới trên có vẻ như đã tạo ra một sự bùng nổ trong lưu lượng giao dịch BCH trong sáng sớm nay khi giới đầu tư đang dồn sức gom Bitcoin Cash, với mọng đợi tin tức BitPay tích hợp sẽ càng gia tăng độ hữu dụng và tiếp nhận của đồng tiền điện tử này.

Biến động giá Bitcoin Cash trong 24 giờ qua, dữ liệu lấy từ CoinMarketCap

BCH vừa có một tuần khá ổn định, lên xuống chỉ trong khoảng $1,700 và $1,900. Nhiều khả năng giới đầu tư phản ứng khá chậm với tin tức này trong hai ngày cuối tuần qua, giúp lí giải phần nào vì sao bùng nổ giá lại chỉ mới bắt từ hôm nay. Ở thời điểm thực hiện bài viết, giá Bitcoin Cash đang là xấp xỉ $2,200/đồng.

 Giá Bitcoin Cash tại thời điểm 13:00 ngày 19/12, theo CoinMarketCap

Theo CoinTelegraph