Chính phủ Hàn Quốc mạnh tay quản lý tiền số, Bitcoin hạ sốt

459

Nhà chức trách Hàn Quốc cấm những tài khoản khuyết danh

Ở thời điểm hiện tại, các biện pháp hạ nhiệt cơn sốt tiền số bao gồm lệnh cấm mở tài khoản tiền số khuyết danh và các điều luật cho phép chính quyền có thể đình chỉ các giao dịch tiền số. Loạt động thái mạnh tay được đưa ra trong bối cảnh Hàn Quốc là một trong những trung tâm hàng đầu thế giới về tiền số. Trước đó, Chính phủ Hàn Quốc từng kỳ vọng sẽ thu được lợi nhuận từ các hoạt động này

“Chính phủ nhiều lần cảnh báo rằng các loại tiền số không phải loại tiền tệ hợp pháp với giá cả có thể dao động mạnh, gây thiệt hại lớn cho các nhà đầu tư”, thông báo hôm 28/12 nhấn mạnh. Hiện tại, Hàn Quốc chiếm 20% tổng số giao dịch Bitcoin toàn cầu dù giá ở đây cao hơn 15 tới 20% so với các khu vực khác.danh

Những tác động của quyết định này 

Giá trị của Bitcoin ngay lập tức giảm sau tuyên bố của Chính phủ Hàn Quốc. Trên CoinDesk.com, Bitcoin đã giảm gần 15% giá trị xuống mức thấp nhất là 13.672 USD/coin vào ngày 28/12. Giá đồng tiền này tiếp tục dao động trong suốt cả ngày.

Mati Greenspan, chuyên gia phân tích tại công ty đầu tư eToro có trụ sở ở Tel Aviv, Israel, cho biết, vẫn còn quá sớm để đánh giá tác động của lệnh cấm mới mà chính phủ Hàn Quốc đưa ra. Tuy nhiên, rõ ràng chúng có vẻ rất đáng quan ngại. “Nếu Hàn Quốc ngừng giao dịch, động thái này không giết chết Bitcoin nhưng sẽ ảnh hưởng mạnh tới giá đồng tiền số này vì dòng vốn bị cản trở”, Greenspan nhận định.

Hiện tại, Hàn Quốc đang là một trong những quốc gia mạnh tay nhất với tiền số bởi phần lớn trong số đó nằm ngoài sự kiểm soát của chính phủ hoặc các ngân hàng trung ương. Tuy nhiên, đây cũng là nơi béo bở với những kẻ tin tặc. Nhiều vụ tấn công các sàn giao dịch xảy ra ở Hàn Quốc, khiến nhiều nhà đầu cơ mất trắng.

Sàn giao dịch tại Hàn Quốc nhất trí theo sát các hướng dẫn của chính phủ trong việc quản lý kinh doanh tiền điện tử

Chính phủ Hàn Quốc không cho phép các ngân hàng có các hoạt động liên quan đến tiền điện tử

Thủ tướng Hàn Quốc lo ngại Tiền Điện Tử sẽ gây ra những gian lận ảnh hưởng đến giới trẻ