Thị trường Bitcoin cộng hưởng với hợp đồng tương lai của CBOE làm giá tăng trưởng rõ rệt

486

1

Mặc dù có nhiều suy đoán cho rằng các hợp đồng tương lai Bitcoin sẽ làm cho loại tài sản vốn mang nhiều biến động này ổn định hơn, nhưng ngay sau khi CBOE khởi động hoạt động giao dịch hợp đồng tương lai, cộng đồng đã phải chứng kiến một đợt dâng trào mới của Bitcoin. Hoạt động giao dịch bắt đầu vào tầm 6h sáng nay (ngày 11/12/2017) theo giờ Việt Nam, ngay tại thời điểm giá Bitcoin ở mức 15000 USD, theo dữ liệu từ sàn Gemini.

Tại thời điểm thực hiện bài viết, khoảng 5h sau, giá của Bitcoin đã tăng lên 16.800 USD cũng trên sàn Gemini. Hợp đồng tương lai đáo hạn vào tháng 1 năm 2018 đang được giao dịch ở mức $ 18,500, tăng đến $ 3,500. Sự gia tăng nhanh chóng về giá của hợp đồng kỳ hạn đã khiến sàn phải kích hoạt đến 2 mức tạm ngưng giao dịch. CBOE đã triển khai một hệ thống ” dạng áptômat” để giúp traders có cơ hội tạm ngưng và xem xét lại trong trường hợp có sự biến động lớn giá. Bất kỳ sự tăng hoặc giảm về giá trị nào vượt quá 10% sẽ kích hoạt một đợt tạm ngưng giao dịch kéo dài trong khoảng 2 phút, trong trường hợp giá biến động từ 20% trở lên thì hoạt động giao dịch sẽ tạm ngưng trong 5 phút.

Việc tung ra sản phẩm Bitcoin futures của CBOE (được giao dịch dưới mã “XBT”) đã làm cho nhu cầu tăng lên mạnh mẽ và khiến trang web của sàn này trì trệ gần như ngay lập tức. Trong 5 giờ gần đây nhất, khoảng 2.000 hợp đồng đã giao dịch. Mỗi hợp đồng đại diện cho một Bitcoin, có nghĩa là khối lượng giao dịch lớn hơn 30 triệu đô la chỉ trong vài giờ. điều này cực kỳ đáng chú ý, bởi trước giờ các traders phố Wall chỉ hoạt động từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần (theo giờ Mỹ). Như vậy rất có thể ngày mai sẽ là một ngày đáng chú ý nữa.

Theo Cointelegraph