Bollinger Bands là gì?

Bollinger Bands như tên gọi của nó có chức năng tạo ra một dải băng quanh vùng giá. Và độ rộng của dải băng sẽ phụ thuộc vào tính biến động của vùng giá ở thời điểm hiện tại. Bollinger Bands được tạo thành từ sự kết hợp giữa đường trung bình động (Moving Average) và độ lệch chuẩn.

Trung bình động (Moving Average) là một chỉ báo thể hiện giá trị trung bình của diễn biến giá trong một khoảng thời gian. Khi diễn biến giá thay đổi thì giá trung bình cũng thay đổi theo. Trung bình động thường dk tính theo giá đóng cửa

Dải trên (Upper Band): dải trên thường được tính bằng cách lấy đường trung bình cộng 2 lần độ lệch chuẩn. Dải này có vị trí nằm trên đường trung bình 20 ngày.

Dải dưới (Lower Band): dải dưới thường được tính bằng cách lấy đường trung bình trừ 2 lần độ lệch chuẩn. Dải này có vị trí nằm dưới đường trung bình 20 ngày.

Các quy tắc giao dịch với BB (Bollinger Bands) hiệu quả trong trade coin

Về cơ bản công cụ này cho ta biết thị trường đang ở giai đoạn yên ắng hay giai đoạn biến động. Khi thị trường yên lặng, dải băng sẽ hẹp lại và khi thị trường sôi động dải băng sẽ rộng ra.

Xu hướng bật lại từ dải băng

Một điều cần ghi nhớ khi sử dụng bolinger band là giá có xu hướng quay trở lại vùng trung tâm của dải băng. Đó là xu hướng chủ đạo của đường BB.

Điều này nguyên nhân chính là vì dải băng BB đóng vai trò là một đường kháng cự và hỗ trợ động. Khung thời gian sử dụng càng lớn thì hỗ trợ và kháng cự của dải băng BB càng mạnh. Có nhiều hệ thống giao dịch được phát triển dựa trên yếu tố này.

Dải băng BB co bóp

Khi dải băng BB co lại với nhau ( giai đoạn không có xu hướng) ngay sau đó sẽ là một giai đoạn bùng nổ xu hướng giá sẽ biến động rất mạnh.

Chiến thuật giao dịch này tuy đơn giản nhưng hiệu quả khi áp dụng rất cao và được rất nhiều nhà đầu tư tin tưởng sử dụng.

BB là một công cụ nhìn đơn giản nhưng có rất nhiều mẹo sử dụng giao dịch hiệu quả với BB, trong khuôn khổ bài viết ngắn cũng như kiến thức của tác giả hạn chế mình không thể chia sẻ được tất cả các mẹo sử dụng với bb được. Để tìm hiểu sâu hơn về indicator tuyệt vời này các bạn có thể tham khảo tại link sau www.bollingerbands.com

hoặc tìm hiểu các tín hiệu nâng cao ví dụ như nến râu dài nằm nên ngoài biên BB, hoặc nến doji xuất hiện sát mép bb cũng cho những kết quả giao dịch rất chính xác.

( ST )

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here