Bất kỳ ai trên khắp thế giới nghĩ rằng tiền điện tử là một ý kiến tốt hay không thì chính phủ các nước dường như rất thống nhất rằng họ cần phải kiểm soát được cách mà người dân trong nước sử dụng tiền điện tử. Cũng theo đó, các khách hàng của các sàn giao dịch tại Australia giờ đây nên hối thúc các sàn nên tuân thủ đúng các quy định mà các ủy ban kinh tế đưa ra.

Ủy ban kinh tế Australia tiến hành kiểm duyệt tiền điện tử

Những nhà làm luật tại Australia đã thông qua nhiều quy định liên quan đến việc giám sát tiền ảo của sàn giao dịch với nhiều điểm chung trong bộ luật chống rửa tiền và phòng chống tội phạm tài chính năm 2017 và những quy định này sẽ được tổng hợp và làm nên bộ luật khung trong giám sát các hoạt động tiền điện tử tại Australia.

Đề xuất về việc quản lý và giám sát tiền điện tử được đưa ra bởi Senate (một ủy ban kinh tế tại Australia). Đề xuất này đã chỉ ra các lợi ích cho chính phủ nếu như các hoạt động giao dịch tiền ảo được kiểm soát . Kể từ thời điểm này các sàn giao dịch tại Australia đều phải đến đăng ký tại Ủy ban kinh tế quốc gia.

Những lợi và hại của việc đăng ký với ủy ban kinh tế quốc gia

Bằng việc đăng ký hoạt động với ủy ban kinh tế quốc gia, các sàn giao dịch tiền điện tử phải tuân theo chặt chẽ các quy định tương tự với ngân hàng và những hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực tiền tệ. Trong khi nhiều người lạc quan nghĩ rằng điều này sẽ khiến các sàn giao dịch có một chỗ đứng chính thức trong nền kinh tế và thúc đẩy tính hợp của tiền hợp pháp điện tử tại Australia nhưng bộ luật lại không có điểm nào lưu ý về việc bảo vệ lợi ích của các nhà đầu tư.

Với nhiều người hoài nghi cho rằng điều này sẽ khiến các sàn giao dịch bị dao động khi chuyển từ mục tiêu mang tới các lợi ích tốt nhất cho khách hàng thành việc làm sao để tuân thủ tốt các quy định của chính phủ.

Các sàn giao dịch giờ đây cần gấp rút tuân thủ theo các quy định mới được đưa ra và đảm bảo tuân thủ các điều luật chống rửa tiền và khủng bố tài chính. Theo như luật KYC (Know-Your-Customer) tại Australia thì sàn giao dịch phải có được thông tin của khách hàng, hơn nữa các sàn còn phải báo cáo thường xuyên các trường hợp nghi vấn các hoạt động không minh bạch và các giao dịch vượt quá mức giao dịch định mức là 10.000 Đô La Australia. Hơn nữa các sàn còn phải lưu giữ tất cả thông tin giao dịch của từng khách hàng trong chu kỳ 7 năm.

Theo Bitcoin News

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here