Bước vào năm 2018, bitcoin đã giảm 30% và thổi bay 44 tỷ USD vốn hoá. Ngày hôm qua, đồng tiền số lớn nhất thế giới này đã chọc thủng mốc 10.000 USD và trở về mức giá 4 con số.

Bitcoin đang chứng minh rằng tiền số có thể xoá sổ tài sản nhanh như khi nó tạo ra.

Đà rơi trong tháng 1/2018 đã thổi bay 44,2 tỷ USD giá trị vốn hoá được tạo ra trên thị trường tiền số trong năm ngoái – tháng giảm lớn nhất tính bằng USD trong lịch sử ngắn ngủi của tiền số. Biểu đồ thể hiện sự suy giãm, lỗ của thị trường, và theo ghi nhận tháng 1/2018 ghi nhận một sự sụt giảm kỷ lục của thị trường

Bitcoin sẽ tiếp tục giảm xuống còn 5.000 - 6.000 USD? - Ảnh 1.

Nhiều thông tin tiêu cực, liệu Bitcoin có giảm xuống ngưỡi 5000-6000 USD

Kể từ khi chạm đỉnh gần 20.000 USD vào đầu tháng 12, sau sự ra đời của hợp đồng tương lai trên các sàn giao dịch chính thống nằm trong diện quản lý của Uỷ ban giao dịch chứng khoán Mỹ, một loạt tin tức tiêu cực đã ảnh hưởng đến giá bitcoin và các đồng tiền đối thủ, làm tổn thất trên thị trường ngày càng gia tăng.

Một vụ đánh cắp khổng lồ lên tới 500 triệu USD giá trị đồng tiền số NEM đã xảy ra trên sàn giao dịch Coincheck, Nhật Bản vào ngày 26/1.

Sự cố này được cho là “cú đánh” vào giới làm chính sách Nhật Bản – những người đưa ra đạo luật ngăn chặn thảm họa sụp đổ sàn giao dịch và bảo vệ người dân vào tháng 4 năm ngoái.

Trong khi thị trường còn đang khó khăn, sự việc trên sàn Coincheck càng tăng thêm sức ép cho giới chức trên toàn cầu .

Tại Hàn Quốc – thị trường giao dịch bitcoin sôi động nhất thế giới, chính phủ quốc gia này cũng đang tiếp tục bàn bạc về các biện pháp ngăn chặn cơn sốt tiền số bùng nổ, trong đó bao gồm cả đóng cửa một số sàn giao dịch.

Stephen Innes – giám đốc phòng giao dịch châu Á Thái Bình Dương tại Oanda cho biết: “Khi chúng ta đang nói về những tài sản rủi ro hơn và một thứ gì đó bốc hơi 50% giá trị, nó cho thấy rằng sẽ có một sự giảm sâu hơn. Thật buồn là rất nhiều người sẽ bị cháy tài khoản vì bắt đáy”.

Innes cho rằng bitcoin sẽ tiếp tục giảm xuống còn 5.000-6.000 USD trước khi hồi phục trở về mức 10.000 – 15.000 USD.

Xem thêm

Bitcoin xuống mức 8.500 USD, toàn bộ thị trường tiền mã hóa đi xuống

Nghi vấn Tether không minh bạch dùng USDT thao túng giá Bitcoin

Sàn giao dịch nổi tiếng Nasdaq cân nhắc về hợp đồng tương lai Bitcoin

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here