Bitcoin xuống mức 8.500 USD, toàn bộ thị trường tiền mã hóa đi xuống

Bitcoin đã giảm giá 15% trong phiên hôm qua để chạm đáy thấp nhất kể từ đầu năm đến nay, trong bối cảnh thị trường lo lắng nhiều hơn về động thái của các cơ quan quản lý và khả năng trụ vững ở ngôi vị số 1 của đồng tiền số lớn nhất thế giới.

433

Các tin tức từ Ấn Độ càng khiến thị trường thêm lo lắng sau những ngày vốn đã tràn ngập tin xấu kể từ đầu tuần đến nay.

Bitcoin đã giảm giá 15% trong phiên hôm qua để chạm đáy thấp nhất kể từ đầu năm đến nay, trong bối cảnh thị trường lo lắng nhiều hơn về động thái của các cơ quan quản lý và khả năng trụ vững ở ngôi vị số 1 của đồng tiền số lớn nhất thế giới.

Theo chỉ số do Bloomberg tổng hợp, có lúc bitcoin đã giảm xuống mức 8.449 USD, thấp nhất kể từ tháng 11. Sau khi chịu tác động tiêu cực từ lệnh cấm quảng cáo của Facebook trước đó, nhà đầu tư lại tiếp tục lo lắng trước tin đồn Ấn Độ có thể siết chặt quản lý tiền số.

Còn theo số liệu từ Coinmarketcap vào lúc 8h30 sáng nay (2/2), giá bitcoin ở mức 8.829 USD, giảm 13% trong 24h qua. Cả thị trường tiền số chìm trong sắc đỏ.

Bitcoin chạm đáy 8.500 USD, toàn bộ thị trường chìm trong sắc đỏ - Ảnh 1.

Bộ trưởng Tài chính Ấn Độ Arun Jaitley khẳng định với các nhà làm luật ở New Delhi rằng Ấn Độ không coi tiền số là một thứ hợp pháp “và sẽ thực hiện tất cả các biện pháp nhằm xóa bỏ việc sử dụng các tài sản số để tài trợ cho các hoạt động phi pháp hoặc sử dụng chúng trong hệ thống thanh toán”. Tuy nhiên ông cũng cho biết Ấn Độ vẫn sẽ thử nghiệm công nghệ blockchain.

Andrew Se, đồng sáng lập website Cryptoprofile.com, nhận định thị trường sẽ tiếp tục điều chỉnh sau đợt tăng giá quá cao. “Các tin tức từ Ấn Độ càng khiến thị trường thêm lo lắng sau những ngày vốn đã tràn ngập tin xấu kể từ đầu tuần đến nay”.

Hôm 29/1, Uỷ ban giao dịch chứng khoán Mỹ đã yêu cầu dừng một cuộc ICO trị giá 600 triệu USD – động thái can thiệp lớn nhất từ trước đến nay của chính quyền quốc gia này. Ở châu Á, chính phủ Trung Quốc đã sớm thực hiện các biện pháp để hạn chế hoạt động khai thác bitcoin trong khi quốc gia thân thiện nhất với tiền số – Nhật Bản – đang “đau đầu” với vụ hack hơn 500 triệu USD trên sàn giao dịch Coincheck.

Hàn Quốc – nơi có hoạt động giao dịch tiền số nhộn nhịp nhất thế giới cũng đã thực hiện một đạo luật mới nhằm làm dịu cơn sốt trên thị trường bitcoin. Và hôm 31/1, Facebook thông báo sẽ ngừng tất cả các quảng cáo liên quan đến tiền số và ICO trên mạng xã hội lớn nhất thế giới.

Dẫu vậy, Naeem Aslam, chuyên gia phân tích trưởng tại TF Global Markets (London) vẫn cho rằng những động thái của các Chính phủ sẽ đem lại các tác động tích cực cho thị trường về dài hạn. “Áp lực từ cơ quan quản lý chỉ là nhất thời. Các nhà đầu tư mà tôi tiếp xúc đều cho biết họ cảm thấy dễ chịu khi chúng ta có khung pháp lý quản lý tài sản số. Điều này không khiến họ nản lòng mà ngược lại càng củng cố niềm tin vào thị trường.

Sau khi tăng 1.400% trong năm ngoái và giúp tài sản của các nhà đầu tư tăng thêm 200 tỷ USD, chỉ trong tháng 1 vừa qua bitcoin đã giảm giá tới 30%. 44,2 tỷ USD giá trị vốn hóa bị thổi bay, con số mà cho đến trước năm 2017 thì giá trị vốn hóa của toàn bộ thị trường vẫn chưa chạm đến.

Theo Tri trức trẻ

Xem thêm:

Nghi vấn Tether không minh bạch dùng USDT thao túng giá Bitcoin

Sàn giao dịch nổi tiếng Nasdaq cân nhắc về hợp đồng tương lai Bitcoin

Nền tảng thanh toán Stripe ngưng tích hợp Bitcoin, tuyên bố ủng hộ Stellar – Thị trường Altcoin tăng trưởng