Coinbase và GDAX thông báo quá tải hệ thống khi Bitcoin chạm mức giá cao kỷ lục

804
Ngày 29 tháng 11 vừa qua, là một ngày tuyệt vời nếu như bạn xem giá Bitcoin tiếp tục đạt những tầm cao mới đó là $11.395 trong các giao dịch tòan cầu. Khỏang 1 giờ sau đó giá tuột xuống còn $9.250 và có vẻ như hệ thống giao dịch tại các sàn đều bị quá tải do số lượng người đặt giao dịch quá đông.

Hệ thống giao dịch tiền ảo bị quá tải

Những giao dịch tiền điện tử đã gặp phải một số trì trệ vào ngày 29 tháng 11 vừa qua. Sau khi đạt đỉnh điểm giá và bắt đầu đi xuống thì rất nhiều khách hàng đã đăng những bình luận cho biết hệ thống giao dịch xử lý quá chậm và ngừng phục vụ

“Chúng tôi rất xin lỗi vì sự bất tiện này, chúng tôi đang nỗ lực khắc phục và đưa dịch vụ trở lại trong thời gian sớm nhất, cám ơn vì sự kiên nhẫn của bạn”.

Theo như nhiều báo cáo chỉ ra các sàn nổi tiếng như Coinbase, GDAX, Gemini, Bitstamp, Kraken, Bitfinex đều đã đăng thông báo tạm ngừng phục vụ trên website. Những nhà đầu tư cho biết thời gian xử lý giao dịch quá lâu thường hỏng giữa chừng.

Coinbase và GDAX bị quá tải máy chủ

Một trong những sàn giao dịch nổi tiếng hiện nay đó là Coinbase và GDAX đã xác định được nhiều lỗi trong hệ thống vận hành bắt đầu bằng việc quá tải xử lý yêu cầu của khách hàng. Sẽ có nhiều khách hàng không thể truy cập các dịch vụ của Coinbase và công ty cho biết đang hết sức nỗ lực để khắc phục tình trạng này.

GDAX cũng trải qua điều tương tự khi hệ thống xử lý giao dịch thông báo khách hàng tạm ngưng phục vụ không thể tiếp nhận thêm các giao dịch, đại diện GDAX cũng trấn an khách hàng rằng đây chỉ là tình trạng tạm thời nhằm bảo vệ hệ thống dữ liệu trước những yêu cầu xử lý giao dịch quá lớn trong ngày vừa qua.

Theo Bitcoin New