Giá Bitcoin tiếp tục phá đỉnh, nhà đầu tư hám lời bất chấp ‘bong bóng

469

 Sự tăng trưởng không ngừng về mặt giá trị là lý do khiến Bitcoin được săn đón nồng nhiệt, bởi kể từ đầu năm đến nay, đồng tiền số này đã tăng giá hơn 1.000%.

Giá Bitcoin vào 4/12  đang ở mức 11.739 USD, như vậy Bitcoin đã tiếp tục lập mức giá kỉ lụcmới, sau khi đạt mức giá cao nhất gần 11.000 USD vào tuần trước đó, với mức giá mở cửa của Bitcoin đang là 10.895 USD thì đồng tiền này đang tăng 7,75%.

Mức giá cao nhất của Bitcoin đang có là 11.773 USD, chiều ngược lại, mức giá thấp nhất của Bitcoin đang là 10.808 USD.

Số cung Bitcoin hiện tại đang là 16.717.725 đồng, tương ứng mức vốn hóa đạt 196 tỷ USD, tăng 15 tỷ USD so với hôm qua

Giá Bitcoin 4/12 tiếp tục tăng mạnh vượt ngưỡng 11.000 USD

Cơn sốt về đầu tư Bitcoin không hề lắng xuống trước những cảnh báo của giới chuyên gia tài chính về nguy cơ vỡ bong bóng của đồng tiền ảo này. Nhiều nhà đầu tư vẫn tìm mọi cách để chen chân vào thị trường được đánh giá là màu mỡ nhất hiện nay.

Sự tăng trưởng không ngừng về mặt giá trị là lý do khiến Bitcoin được săn đón nồng nhiệt, bởi kể từ đầu năm đến nay, đồng tiền số này đã tăng giá hơn 1.000%.

Trong khi một số quốc gia trên thế giới và tổ chức tài chính vẫn đang loay hoay để quy hoạch việc lưu thông Bitcoin trên thị trường thì CME đã chính thức xác nhận ngày phát hành hợp đồng tương lai là 18/12. Đồng nghĩa với việc chỉ còn 2 tuần nữa, Bitcoin sẽ chính thức có mặt tại sàn giao dịch lớn nhất phố Wall.

Chưa bao giờ đồng tiền ảo lại được quan tâm đến vậy. Theo dữ liệu Google Trends được đưa ra mới nhất, thì từ khóa về Bitcoin đang được người tìm kiếm truy cập nhiều hơn cả tìm tin tức về Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump.

Trước làn sóng tiền ảo hiện nay, có rất nhiều quỹ đầu tư mạo hiểm cũng đang tìm cách tiếp cận Bitcoin, không những thế nhiều quốc gia trên thế giới còn dự tính có thể đưa Bitcoin vào hệ thống thanh toán trong thời gian không xa.

Cùng với đó, biệc giá Bitcoin tăng cao đang khiến tài sản này trở thành mục tiêu của các Hacker. Việc đánh cắp Bitcoin đã từng xảy ra ở một số sàn giao dịch lớn khiến tổn thất nặng nề. Mặc dù đã được cảnh báo nhưng nhiều nhà đầu tư vẫn quyết tâm mạo hiểm lấn sân vào chiếu bạc này.

Rất nhiều người ủng hộ Bitcoin cho rằng, khi tiền ảo được công nhận và được định giá theo những quy định hiện hành, chúng sẽ được sử dụng linh hoạt như các công cụ thanh toán phổ biến như hiện nay.

Tuy nhiên, tại Việt Nam Ngân hàng Nhà nước khẳng định, Bitcoin không phải là phương tiện thanh toán hợp pháp.

Theo Bitcoin New