Giám đốc Ngân hàng Trung ương Đức: Quản lý tiền điện tử cần được thực hiện trên quy mô toàn cầu

366

Joachim Wuermeling, uỷ viên ban giám đốc Ngân hàng Quốc gia Đức, đã đưa ra ý kiến rằng việc quản lý tiền thuật toán cần phải được thực hiện với sự hợp tác của nhiều quốc gia.

Phát biểu trong hội nghị tại Frankfurt, vị giám đốc cho biết:

Một định chế quản lý tiền thuật toán hiệu quả chỉ có thể thực hiện được với sự hợp tác của nhiều quốc gia bởi vì một lý do đơn giản: nguồn lực của một hay một vài quốc gia là không đủ.news

Các quốc gia đang có những quy định siết chặt 

Một ví dụ rõ ràng nhất là sau lệnh cấm của hồi tháng 9 Trung Quốc, một quốc gia có ảnh hưởng rất lớn đối với thị trường tiền thuật toán, các nhà đầu tư và traders chỉ đơn giản là chuyển qua những quốc gia láng giềng như Nhật Bản hay Hàn Quốc.

Không chỉ mình Trung Quốc, không ít quốc gia đã nỗ lực định hình tiền thuật toán theo nhiều cách khác nhau. Cứng rắn có, mềm dẻo cũng có những hầu hết đều không đi tới đâu, có chăng chỉ đẩy được một phần thị trường tiền số ra khỏi biên giới quốc gia mà thôi.

Bộ trưởng Bộ Tư pháp Hàn Quốc mới đây cũng đã đưa ra một lệnh cấm đối với “cơn sốt tiền số” và chính phủ cũng không ngần ngại thể hiện tham vọng kiểm soát được thị trường này. Nga cũng đã nỗ lực để xây dựng một “sàn giao dịch quốc gia”. Mỹ cũng đang áp dụng hệ thống kiểm soát tiền thuật toán trên cả quy mô liên bang lẫn tiểu bang. Mới đây nhất là việc tiểu bang Texas ban hành lệnh cấm đối với Bitconnect vì lý do đồng tiền nay hoạt động như một loại “chứng khoán chui”. Nhưng những động thái đơn lẻ đó rõ ràng không giải quyết được vấn đề lớn nhất của thị trường tiền mã hoá hiện tại.

Theo Cointelegraph, Bitcoin-news