Hàn Quốc sẽ ra luật để cấm các giao dịch tiền kỹ thuật và hợp đồng tương lai

471

Hai sàn giao dịch hợp đồng tương lai lớn nhất thế giới, CBOE và CME Group, đã cho thấy sự hứng thú và quyết tâm của họ đối với giao dịch hợp đồng tương lại Bitcoin, nhưng có vẻ chính phủ Hàn Quốc không muốn điều đó. Chính phủ Hàn Quốc dường như đang phải vật lộn để hiểu được những loại tiền tệ này không giống với bất cứ điều gì khác trong thế giới tài chính. Gần đây, chính phủ Hàn Quốc đã tuyên bố rằng họ dự định sẽ có những điều luật để loại bỏ các giao dich tiền kỹ thuật số và đánh thuế lợi nhuận của tiền kỹ thuật số, loại bỏ giao dịch tiền tệ kỹ thuật số và đánh thuế lợi nhuận cryptocurrency. Đất nước này cũng đã cấm ICO.

Tony Lyu, Tổng giám đốc của sàn giao dịch Korbit Hàn Quốc, giải thích Người dân ở các quốc gia châu á tỏ ra rất hứng thú với tiền kỹ thuật số và bitcoin, số lương giao dịch tiền kỹ thuật số ở khu vực này rất lớn, và họ thường trả phí giao dich rất cao khi giao dich trên các sàn giao dịch phương tây”

Hiệu ứng truyền miệng lan tỏa rất mạnh ở Hàn Quốc. Khi một người đầu tư, thì sẽ kéo theo rất nhiều người tham gia, tạo ra một cộng đồng rất lớn

Thị trường hợp đồng tương lai

Các sàn giao dịch lớn ở Mỹ CBOE, CME, Nasdaq đang chuẩn bị các hợp đồng tương lai bắt đầu vào mùa hè tới . Ở Nhật Bản, thị trường Bitcoin lớn nhất thế giới, Sở Giao dịch Tài chính Tokyo cũng đặt nền móng cho việc cung cấp hợp đồng tương laic ho bitcoin.

Các sàn giao dịch Hàn Quốc cũng đã chuẩn bị các dịch vụ hợp đồng tương lai, song những luật lệ của chính phủ gần như đang ngăn chặn điều này. Vào ngày 5 tháng 12, Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hàn Quốc đã yêu cầu các thành viên của Hiệp hội Đầu tư Tài chính Hàn Quốc phải trì hoãn kế hoạch cung cấp các hợp đồng tương lai dành cho Bitcoin. Hai công ty chứng khoán Hàn Quốc cũng đã lên kế cho các hợp đồng tương lai, nhung sẽ bị trì hoãn vì luật này

Theo Cointelegraph