Daniel Marburger là giám đốc điều hành của CoinInvest – một công ty chuyên môi giới vàng trực tuyến cho biết, công ty ông đã bán hơn 30 ký vàng trị giá khỏang 1 triệu Đô chỉ trong ngày 16 tháng 1 năm 2018.

Nhà đầu tư chuyển sang mua vàng tránh thị trường tiền mã hóa giảm 

Tuần này theo Bloomberg đưa tin là một tuần đầy biến động trên thị trường Bitcoin và các ngành công nghiệp liên quan. Trong khi đó tâm lý các nhà đầu tư khá hoan mang và muốn tìm một kênh đầu tư ổn định và an tòan. Bitcoin cùng với những đồng tiền điện tử khác đã trải qua một tuần đầy khó khăn khi giảm xuống đến 40% vào ngày 16 tháng 1 năm 2018 cũng là nguyên nhân khiến giá vàng tăng vọt.

Marbuger cho biết tổng lựơng vàng bán ra tăng đột biến cùng thời điểm với thị trường tiền điện tử đi xuống. “Đó là một ngày rất lạ lùng, khi mà các điện thoại viên tại công ty luôn phải trả lời cùng một câu hỏi từ khách hàng đó là làm thế nào để chuyển đổi tiền địên tử thành vàng”.

Tình huống tương tự cũng diễn ra ở GoldCore LTD – chuyên môi giới các kim lọai quý như vàng ở Ireland gần như bị quá tải bởi số lượng khách hàng muốn chuyển đổi tiền địên tử ra vàng trong 3 tháng gần đây. Đại diện GoldCore chia sẻ:

“Các khách hàng đến đây đều chia sẻ tâm lý lo lắng về giá cả biến động quá lớn của Bitcoin. Và chúng tôi đã trấn an họ và đưa ra lời khuyên rằng các tài sản kỹ thụât số như tiền điện tử luôn luôn có rủi ro cao hơn các tài sản thực, nhất là vàng luôn là kim lọai quý giá bậc nhất trong suốt nền văn minh của nhân lọai”.

Theo Bitcoin-news

Xem thêm

Morgan Stanley tham gia vào thị trường phái sinh Bitcoin

Thị trường xuống gần đây là cơ hội tốt nhất mua Bitcoin năm 2018

EBay đang nghiêm túc xem xét việc chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here