Ngân hàng nổi tiếng Goldman Sachs sẽ tham gia thị trường tiền mã hóa

597

Trong khi các tổ chức tài chính truyền thống và ngân hàng lớn đều tỏ ra e ngại, Goldman Sachs đã thực hiện một bước đi tiên phong.

Goldman tham gia thị trường với hy vong mang lại nhiều tín hiệu tích cực

Theo báo cáo của Bloomberg, Ngân hàng đầu tư đa quốc gia Goldman Sachs tuyên bố sẽ thiết lập một bàn giao dịch riêng để thực hiện môi giới và giao dịch các loại tiền mã hóa, như Bitcoin hoặc Ethereum. Nguồn tin này cho biết, hoạt động kinh doanh này sẽ bắt đầu vào tháng 6 năm 2018.

Với động thái này, Goldman Sachs trở thành thế lực lớn đầu tiên của Phố Wall sẽ tham gia vào thị trường Bitcoin và tiền mã hóa. Mặc dù đây là cơn sốt được rất nhiều nhà đầu tư trên thế giới quan tâm, nhưng các tổ chức tài chính lớn vẫn còn đang tỏ ra khá e ngại.

Goldman Sachs không tiết lộ chi tiết về cách thức mà bàn giao dịch và môi giới tiền mã hóa của họ sẽ hoạt động. Có thể ngân hàng sẽ chỉ tạo ra một thị trường giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin, giống như các sàn giao dịch Cboe hay CME đã từng thực hiện. Chúng ta sẽ cần thêm thời gian để thấy được cách tiếp cận của tổ chức tài chính lớn này đối với thị trường cryptocurrency.

Người phát ngôn của ngân hàng, ông Michael DuVally cho biết: “Để đáp ứng sự quan tâm của khách hàng đối với các loại tiền mã hóa, chúng tôi đang nghiên cứu xem làm cách nào để có thể phục vụ nhu cầu của khách hàng một cách tốt nhất”.

Trước đó, ngân hàng này là một trong một vài hãng chủ đạo, như CBOE Global Markets và CME Group Inc, đang bước chân vào thị trường này bằng việc đưa ra hợp đồng tương lai cho Bitcoin. Trong khi đó, các hãng khác như Citigroup Inc và Bank of America Corp. lại chọn chờ đợi và xem xét tình hình.

Theo một nguồn tin, Goldman Sachs giờ đang thiết lập một nhóm ở New York. Trong khi ngân hàng này vẫn chưa đưa ra quyết định về nơi đặt phòng giao dịch này. Một khả năng có thể là bộ phận này sẽ hoạt động bên trong chức năng giao dịch có hệ thống của bộ phận hàng hóa, tiền tệ và thu nhập cố định. Đây cũng là bộ phận thực hiện các giao dịch điện tử. Một nguồn tin của Bloomberg cho biết, Darren Cohen, thành viên trong nhóm đầu tư chiến lược quan trọng của hãng, cũng đang tìm kiếm cơ hội.

Trong khi đó, CEO của hãng, Lloyd Blankfein vẫn đang thận trọng về vấn đề này. Trong tháng Mười vừa qua, ông đã đăng lên Twitter của mình rằng, hãng vẫn đang tìm kiếm cách thức làm việc đối với đồng Bitcoin. Trong một cuộc phỏng vấn trực tiếp trên Bloomberg Television cuối tháng trước, ông cho biết, ngân hàng ông không cần đến một chiến lược cho Bitcoin nữa, bởi vì đồng tiền mã hóa này vẫn đang phát triển và biến động.

Và khi ngân hàng bắt đầu thực hiện thanh toán bù trừ hợp đồng tương lai cho Bitcoin vào đầu tháng này, họ đã yêu cầu một số khách hàng dành riêng một khoản quỹ tương tương với toàn bộ giá trị giao dịch của họ. Chính sách giao dịch bảo thủ này đã làm phật ý một số khách hàng và làm họ rời bỏ ngân hàng và tìm đến những nơi khác.

Tham khảo: Bloomberg