Ông lớn Alibaba tham gia vào thị trường tiền mã hóa, ra mắt nền tảng mining

Tập đoàn điện tử khổng lồ Alibaba đã bất ngờ triển khai nền tảng mining cryptocurrency, theo một nguồn tin chưa xác nhận cho hay.

449

 

CnLedger, một trang chuyên cung cấp thông tin về crypto trên Twitter cho biết, theo báo cáo của dịch vụ Internet Trung quốc qq.com, nền tảng ‘P2P Nodes’ của Alibaba đã được triển khai sau khi đăng kí vào tháng 10 2017.

Dựa theo những dữ liệu từ Cnledger, Alibaba có khả năng sẽ sáp nhập ‘P2P Nodes’ vào nền tảng thương mại điện tử của mình trong thời gian sắp tới.

Tencent News: Alibaba triển khai nền tảng mining crypto ‘P2P Nodes’, đăng kí tại Nanjing. Có khả năng sẽ sáp nhập vào nền tảng thương mại điện tử trong tương lai.

Phát triển xa hơn, tổ hợp kinh doanh TQ Tecent đã đăng kí “Nhãn hiệu liên quan đến Blockchain” cho một tổ chức khác mang tên ‘Ether Lock’ và ‘Ethernet Lock’.

Gã khổng lồ Internet Tecent được biết đã đăng ký nhãn hiệu có liên quan đến Blockchain là “Ether lock”

Bước tiến này hoàn toàn ngược lại với các quy định hiện hành từ Bắc Kinh. Hiện tại, các nhà chức trách đang lên kế hoạch giảm thiểu bớt lượng user tham gia vào hoạt động mining Bitcoin. Đồng thời điều chỉnh các quy định hướng đến mục đích loại bỏ hoàn toàn các giao dịch từ đồng crypto sang tiền pháp định.

Hơn nữa, nếu tinh ý bạn sẽ nhận thấy nền tảng ‘P2P Nodes’ biểu hiện cho sự quan tâm đến lĩnh vực này của nhà sáng lập Alibaba – Jack Ma. Được biết, tháng 12 năm ngoái, ông từng tuyên bố thế giới chưa sẵn sàng cho việc sử dụng cryptocurrency.

Trong một cuộc phỏng vấn với CNBC cùng khoảng thời gian đó, Ma cho biết Alibaba đã tốn nhiều công sức nghiên cứu công nghệ Blockchain, nhưng Bitcoin thì không dành cho ông. Thị trường cryptocurrency tiếp tục chịu áp lực từ các đạo luật mới nhất của Trung Quốc. Bitcoin đã giảm hơn 17% trong 24 giờ qua và nhiều  đồng Altcoin cũng liên tiếp bị ảnh hưởng. Thị trường hiện tại đang được bao trùm bởi một màu đỏ đầy ảm đạm.

Nguồn cointelegraph

Xem Thêm

Trung Quốc có động thái kiểm soát chặt thị trường tiền mã hóa

Báo nhà nước Trung Quốc gọi Bitcoin là bong bóng đầu cơ

Các ngân hàng trung ương sẽ nắm giữ Bitcoin và Ether trong năm 2018

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here