Pháp sẽ cho phép sử dụng nền tảng Blockchain trong kinh doanh chứng khoán

312

Mới đây, chính phủ Pháp đã cho phép các công ty của Fintech và các tổ chức ngân hàng bắt đầu các giao dịch chứng khoán chưa được niêm yết trên nền tảng công nghệ Blockchain. Sự thay đổi quy định này giảm bớt việc môi giới trung gian trong quá trình giao dịch.

Sự thay đổi này đi kèm với mong muốn Pháp sẽ phát triển như là một trong những trung tâm tài chính và công nghệ hàng đầu trên trường Quốc tế, cạnh tranh với “người hàng xóm” London – Vương Quốc Anh, hiện đang rất nổi trội trong lĩnh vực này. Theo một tuyên bố của Bộ trưởng Tài chính Bruno Le Maire:

Việc sử dụng công nghệ mới này sẽ cho phép các công ty của fintech và các tổ chức tài chính khác phát triển hình thức kinh doanh chứng khoán theo những hướng mới nhanh hơn, rẻ hơn, minh bạch hơn và an toàn hơn.

Tăng trưởng Blockchain.

Thông báo này của chính phủ sẽ tạo cơ hội cho các ngân hàng và các công ty tài chính khác sử dụng công nghệ Blockchain để loại bỏ các khâu trung gian không cần thiết trong kinh doanh tài chính.Công nghệ này cũng đã được một số công ty lớn sử dụng để thanh toán thương mại quốc tế và các ứng dụng khác.