Sàn giao dịch chứng khoán New York ( New York Stock Exchange – NYSE), mới đây đã thông báo rằng sẽ ra mắt nền tảng Cryptocurrency Data Feed để cung cấp cho khách hàng thể chế với thông tin cập nhật giá cả theo thời gian thực, dữ liệu sẽ lấy từ các sàn giao dịch lớn trên khắp thế giới.

Intercontinental Exchange (ICE) – được biết đến nhiều nhất với vai trò là nhà điều hành của NYSE – đã thông báo vào thứ năm, rằng ICE đã hợp tác với Blockcain khởi động Blockstream để xây dựng dịch vụ, nó sẽ được phân phối như là một phần của nguồn cung cấp dữ liệu hợp nhất của ICE Data Services và sẽ được phát hành vào tháng 3.

Cung cấp chi tiết thông tin giá cả thị trường, đưa giá bitcoin vào khuôn khổ

Dịch vụ này sẽ cung cấp cho các quỹ phòng hộ và nhóm khách hàng thuộc các thể chế khác cùng loại dữ liệu được sử dụng bởi các trader và nhà quản lý tài sản. Ngoài các dữ liệu định giá đơn giản, ICE sẽ cung cấp cho khách hàng các thông tin chi tiết về sổ đặt lệnh giao dịch, giúp khách hàng lường trước được những động thái thị trường với những số liệu được cập nhật liên tục. Tóm lại, công ty muốn đưa thông tin về giá Bitcoin vào khuôn khổ, kỷ cương pháp  với các nhà đầu tư lớn ở Phố Wall.

Chủ tịch kiêm Giám đốc tác nghiệp ICE Data Services, ông Lynn Martin cho biết:

Thị trường tiền ảo hiện đang bị quá tải với ngày càng nhiều các đồng coin mới và các sàn giao dịch mới xuất hiện. sự chênh lệch về giá cả giữa các sàn cũng là mối bận tâm của nhiều nhà đầu tư. vì vậy, các nhà đầu tư cần có một nguồn thông tin chính xác và nhanh chóng về giá cả

Ban đầu, dữ liệu Cryptocurrency Data sẽ được cung cấp theo thời gian thực, cập nhật liên tục trong ngày cho 6 đồng coin: Bitcoin, Ethereum, Ripple, Bitcoin Cash, Litecoin và Dash.

Blockstream cho biết dữ liệu sẽ được cung cấp từ hơn 15 sàn giao dịch, bao gồm BitBank, Bitfinex, BitMEX, Bitso, Bitstamp, BtcBox, BTCC, CEX, Coinfloor, Coincheck, ItBit, Gopax, OKEx, SurBTC, The Rock Trading, Unocoin , Vaultoro, và Zaif. Và sẽ còn cập nhật nhiều hơn nữa trong tương lai.

Việc tạo ra nguồn cấp dữ liệu tiền mã hóa có thể là dấu hiệu cho thấy các nhà đầu tư tổ chức, hầu hết trong số họ do dự đầu tư trực tiếp vào thị trường crypto asset, đang kêu gọi các công cụ chất lượng, chuyên nghiệp, để họ có thể quản lý hệ sinh thái một cách hiệu quả.

Trong một cuộc phỏng vấn với The Wall Street Journal , Martin nói rằng:

Ice đã nhận được rất nhiều yêu cầu từ các nhà đầu tư, yêu cầu một trang thông tin dữ liệu phải có tính minh bạch

Hiện tại, hầu hết các trang web cung cấp dữ liệu cho thị trường tiền ảo nhắm mục tiêu đến các nhà đầu tư bán lẻ, và sự thiếu minh bạch của họ có thể tạo ra rủi ro lớn cho các nhà đầu tư. Ví dụ, vào đầu tháng này, trang thông tin tiền ảo nổi tiếng CoinMarketCap đã bất ngờ loại bỏ các sàn giao dịch của Hàn Quốc khỏi bảng tham chiếu giá thị trường, mà ko có cảnh báo trước.

Đối với ICE, động thái này nhằm khẳng định lại vị trí của mình và các công ty con trong việc đi đầu trong thị trường cryptoasset , mặc dù ICE đã chậm trễ trong việc niêm yết hợp đồng tương lai Bitcoin, cho nên ICE đang nỗ lực niêm yết quỹ đầu tư bitcoin tương lai (Bitcoin ETF). Tuy nhiên, những đề xuất này vẫn chưa được sự chấp thuận từ các nhà quản lý.

Theo Cointelegraph

Xem thêm:

Morgan Stanley tham gia vào thị trường phái sinh Bitcoin

Bitcoin ngày càng khan hiếm chỉ còn 20% số lượng để khai thác

Các ngân hàng trung ương sẽ nắm giữ Bitcoin và Ether trong năm 2018

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here