Tập đoàn GMO internet chính thức tham gia ngành công nghiệp đào tiền mã hóa

696

Tập đoàn công nghệ khổng lồ GMO của Nhật Bản đã ra thông báo trên Website chính thức rằng hãng đã khởi động xây dựng các cơ sở đào tiền điện tử trên khắp Châu Âu, mục tiêu của GMO sẽ trở thành đơn vị dẫn đầu trong ngành công nghiệp đào tiền ảo trên khắp thế giới.

GMO chính thức bước chân vào thị trường đào tiền ảo

Tập đoàn công nghệ GMO đã thành công trong việc tham gia vào thị trường đào tiền ảo vốn dĩ đã dần trở nên chật chội khi hàng loạt công ty lớn nhỏ tham gia vào. GMO sẽ tận dụng lại trung tâm đào tiền ảo trước đó tại Bắc Châu Âu. Giai đoạn thứ hai trong dự án sẽ được triển khai vào ngày 20 tháng 12.

Theo như đại diện GMO, hãng sẽ dùng Chip xử lý 7 nanomet để trang bị cho các máy đào, song song với đó, công ty cũng đang tự phát triển một thế hệ chip xử lý riêng dành cho hoạt động đào với một hiệu suất cao hơn cùng với lượng điện tiêu thụ thấp. Hơn nữa, GMO đã lên kế hoạch sẽ áp dụng thế hệ Chip xử lý mới này vào các cơ sở đào vào giữa năm 2018.

Chỉ tuần trước, GMO đã thực hiện thành công việc thanh toán lương cho hơn 4700 nhân viên bằng Bitcoin và các loại tiền điện tử khác do nhân viên tùy ý lựa chọn. Đại diện GMO cho biết rằng việc gia nhập ngành công nghiệp đào tiền ảo sẽ tạo nền tảng vững chắc cho công ty trở thành đơn vị cung cấp cơ sở hạ tầng trong hệ sinh thái tiền điện tử, có thể gọi là một vũ trụ tiền điện tử bằng cách nghiên cứu, học hỏi và tích lũy kiến thức trong thị trường tiền điện tử.

Ngày càng nhiều công ty tham gia vào ngành công nghiệp đào tiền ảo

Tập đoàn khổng lồ GMO có trụ sở tại Tokyo Nhật Bản là công ty mẹ của hơn 60 công ty con trải dài khắp 10 quốc gia trên toàn thế giới. Với việc toàn bộ hệ thống công ty của GMO đều tham gia vào hệ sinh thái tiền điện tử là một tin vui với Bitmain (Bitmain là một nhóm gồm những tập đoàn hàng đầu trong ngành công nghiệp đào tiền ảo, bao gồm cả việc sản xuất ASIC chip).

Thế hệ chip xử lý 7 nanomet mà GMO đang phát hoàn thiện hứa hẹn sẽ tăng hiệu suất lên gấp 4 lần so với các chip chuẩn hiện nay trên thị trường. Diego Gutierrez là CEO của RSK Labs cho biết thế hệ chip xử lý 7 nanomet là thế hệ chip tương lai trong ngành công nghiệp đào tiền ảo. Ông cũng giải thích rằng, công ty ông cũng có dự án để phát triển chip 7 nanomet dành cho các cơ sở đào của mình.

Theo Coinbase