Đang có rất nhiều lời đồn đại về xung quanh đồng USDT (một loại tiền điện tử được bảo chứng bằng Đô La). Theo như nhiều báo cáo, Ủy ban giao dịch hàng hóa Mỹ – Commodity Futures Trading Commission (CFTC) đang phải xử lý nhiều vấn đề liên quan đến Tether và sàn giao dịch tiền điện tử Bifinex vì những lý do chưa thể xác định.

Ủy ban giao dich hàng hóa mỹ (CFTC) gửi trát hầu tòa cho Bitfinex và Tether

Có rất nhiều hoài nghi nổi lên trong thời gian gần đây về việc liệu đồng USDT có thực sự được bảo chứng bằng Đô hay không và liệu đồng tiền này có phải bị làm giá xuyên suốt trong năm 2017 vừa qua. Mới đây Tether đã “nói lời chia tay” đối tác kiểm toán lâu năm của mình là Friedman LLP vì thế những số liệu kiểm toán của Tehter liên quan đến USDT vẫn là một ẩn số.

Tether hiện vẫn chưa chứng minh được công ty đang có dự mỹ kim trị giá 2.3 Tỷ Đô La. Giờ đây khi mà CFTC đã vào cuộc và trát hầu tòa đã được gửi thì đến Tether và Bitfinex thì cộng đồng đang chờ đợi một câu trả lời thỏa đáng.

Tether và Bifinex yêu cầu làm việc với đại diện pháp lý, CFTC từ chối đưa ra bình luận

Tether và Bitfinex đã đưa ra lời giải thích trên truyền thông rằng: “Chúng tôi thường xuyên nhận được các yêu cầu tuân thủ các thủ tục và quy trình pháp lý, cũng như được hướng dẫn chuẩn bị cho đợt thanh tra. Chúng tôi có quyền giữ im lặng trước các câu hỏi từ giới báo chí chờ đợi luật sư”.

Bà Erica Richardson là đại diện của CFTC cho biết hiện CFTC sẽ không đưa ra bất kỳ kết luận hay bình luận nào liên quan đến vụ việc trên cũng như ngành kinh doanh tiền điện tử. Hiện tại có rất ít thông tin được công khai ra công chúng về sự việc giữa CFTC và Tether, Bitfinex.

Phản ứng từ thị trường và cộng đồng

Ngay sau khi thông tin trên được lan truyền rộng rãi, cộng đồng người dùng đã có những chia sẻ với quan điểm lẫn lộn.

WhalePanda, một chuyên gia tư vấn thị trường nổi tiếng trên Twitter, chỉ ra sự thiếu liên kết giữa Bitfinex, Tether với giới chức Mỹ.

i’m a clueless idiot but what does the ctfc have to do with bitfinex (not us company), tether (not us company) and the fact that bitfinex doesn’t allow any us customers on their platform. although it might be from before that they enforced that rule.

— whalepanda (@whalepanda) january 30, 2018

có thể tôi vẫn là một người thiếu hiểu biết nhưng cftc tại sao lại có can dự đến bitfinex (không phải công ty mỹ) và tether (cũng không phải công tu mỹ); bitfinex thậm chí còn không chấp nhận khách hàng quốc tịch mỹ tham gia nền tảng của mình. tuy nhiên, có thể mọi sự đã bắt đầu trước khi họ áp dụng chính sách này.

Trong khi đó, giá Bitcoin cũng như các altcoin đã bắt đầu giảm cắm mặt từ tối hôm thứ Ba (30/01), nhiều khả năng là vì tâm lý bi quan mà tin tức trên tạo ra. Charlie Shrem – một trong những triệu phú Bitcoin đầu tiên – đã gọi những kẻ bán tháo Bitcoin là “ngu hết phần người khác”, vì trữ Tether lúc này là đầy rủi ro, và cách duy nhất để tránh bị lỗ là chuyển hết chúng sang các đồng tiền điện tử khác.

panic sellers of #bitcoin are truly stupid. think about it, if you are holding tether, the only way out would be to *buy* crypto with it. https://t.co/15nbl7iep7

— charlie shrem (@charlieshrem) january 30, 2018

những kẻ bán tháo bitcoin lúc này đúng là ngu thật. nghĩ kĩ lại đi, nếu bạn đang giữ tether, lối thoát duy nhất sẽ là dùng nó để *mua* các đồng tiền khác.

Ở thời điểm thực hiện bài viết, Tether vẫn đang ở dưới ngưỡng hoà giá 1 USD, trong khi Bitcoin tiếp tục mất điểm mạnh, giảm hơn 10% so với cách đây 24 giờ.

Theo Bitcoin News

Xem thêm:

Nghi vấn Tether không minh bạch dùng USDT thao túng giá Bitcoin

Thách thức của tether và USDT giữa cơn sốt thị trường tiền mã hóa

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here