Khi thị trường tiền số đang dần hồi phục và phát triển trở lại, các phương tiện truyền thông chính thống lại không ngừng thổi bùng sự bất an và tâm lý lo lắng bằng những bài bào ngập tràn nỗi sợ.


Mới đây nhất là trang tin News.com.au của Úc với những bài báo với những từ như “sự sụp đổ của toàn bộ thị trường” và “đổ máu”, tuyên bố rằng Tether có thể làm mọi thứ sụp đổ. Theo Coinmarketcap, trong khi Tether, vốn gắn liền với đồng đô la, hiện tại chỉ chiếm 9,6% trong tổng số các giao dịch tiền điện tử, làm sao đồng tiền này có thể phá hủy giá BTC và những đồng tiền khác được?

misleading Tether crash speculation

Nhà đâu tư nghi ngờ 

Bài báo tiếp tục bằng cách gọi USDT là quả bom hẹn giờ. Nó trích lời các blogger cáo sàn giao dịch Bitfinex tạo ra USDT mà không sở hữu giá trị USD tương tứng. Theo một cách nào đó, đây là cách mà hầu hết các loại tiền điện tử được tạo ra, cho đến khi chúng được giao dịch với Bitcoin hoặc Ethereum.

Các quan điểm chỉ trích xuất hiện nhiều hơn, và Bitfinex tiếp tục nhận gạch đá khi một nhà phân tích ẩn danh đưa ra ý kiến:

“Có vẻ như tether không phát triển một cách tự nhiên, nói đúng hơn là nó đang phát triển để đáp ứng nhu cầu thị trường”.

Thêm vào đó, nhà đầu tư lại càng hoang mang hơn khi có thông tin công ty đứng sau USDT đã không tiếp tục hợp tác với hãng kiểm toán của mình. Tether đã công bố sự kiện này thông qua email:

Với việc tether là công ty đầu tiên trong lĩnh vực tiền điện tử trải qua quá trình này và chứng minh được độ minh bạch của mình, những động thái này chưa hề có tiền lệ cũng như bất kì tiêu chuẩn đánh giá nào cả.

Cùng lúc đó, Bitnifex đã trả đũa những người tố cáo mình:

Cho đến nay, mọi yêu cầu bồi thường của những kẻ này là hoàn toàn sai trái và chỉ đơn giản là để kích động thị trường tiền điện tử. do đó, bitfinex đã quyết định khẳng định tất cả các quyền hợp pháp và các biện pháp khắc phục của mình để chống lại kẻ gây sự.”

Vẫn khó định giá tether 

Người đồng sáng lập dịch vụ thanh toán tiền điện tử TenX, Julian Hosp, đã có vài lời chia sẻ về Tether với CNBC:

“Việc định giá tether là khá phức tạp, đặc biệt là khi đồng tiền này được định giá dựa vào usd. hiện tại, số tether đang lưu hành có giá trị khoảng 1.6 tỉ đô la, có nghĩa là 1.6 tỉ đô la đã được đầu tư vào đồng tiền này. tuy nhiên theo một số báo cáo, 1.6 tỉ đô la đó không thực sự được sao lưu mã thông báo. vì có khá nhiều giao dịch và đồng tiền khác được liên kết với tether, nên nếu giá trị của nó không đúng sự thật sẽ thì thị trường sẽ bị suy giảm đáng kể.”

Ông tiếp tục suy đoán rằng nếu Bitcoin bị phá giá, con số 15% có vẻ thực tế hơn là 80% trong bản báo cáo gốc. Thị trường tiền điện tử đã bị sụt giá hơn 40% trong tháng này và đang trên đà bắt nhịp lại xu hướng nên con số 15% là điều có thể dễ dàng vượt qua.

Theo Coinmarketcap, Tether hiện đang có giá vốn hóa thị trường 2,2 tỷ đô la trên dự tính và chủ yếu được mua bán ở OKEx, sàn giao dịch có trụ sở tại Hồng Kông, kế đến là Binance. Tether là loại tiền thuật toán được mua bán với số lượng nhiều thứ tư trên thị trường nhưng lại có ít hơn 10% tổng giao dịch.

Theo Bitcoin-news

Xem thêm:

Nga đang lên kế hoạch đưa ra bộ luật mới cho tiền mã hóa.

Sàn Coincheck tuyên bố lấy tiền túi trả 400 triệu USD cho 260.000 nhà đầu tư bị hack

Starbucks quan tâm đến Blockchain với dự định mang tiền mã hóa vào để thanh toán

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here