Trung Quốc sẽ tiến hành quản lý chặt chẽ hơn nữa các sàn giao dịch tiền điện tử cũng như các trang web chuyên về ICO. Theo như South China Post thì ngân hàng Quốc Dân Trung Quốc – People’s Bank of China (PBoC) sẽ đóng vai trò lớn trong những động thái kiểm duyệt mới từ chính phủ.

Trung Quốc siết chặt lệnh cấm đề phòng các rủi ro liên quan đến thị trường tiền điện tử

Các ủy ban kinh tế Trung Quốc bày tỏ sự thất vọng trước các biện pháp quản lý thị trường tiền điện tử hiện tại và đi đến quyết định sẽ chặn các website giao dịch tiền mã hóa nước ngoài nhằm hạn chế các rủi ro tài chính.

Vào tháng 1, một lệnh cấm mới được áp dụng lên thị trường P2P và OTC tại Trung Quốc, thêm vào đó là các hoạt động giao dịch tiền mã hóa và ICO yếu ớt kể từ tháng 11 năm 2017. Tại cùng một thời điểm đã có nhiều tín hiệu xấu xuất hiện tại thị trường tiền mã hóa Trung Quốc đó là các quảng cáo liên quan đến tiền điện tử tại Trung Quốc đều đột ngột biến mất và Facebook cũng tiến hành các động thái tương tự khi cấm các quảng cáo liên quan đến tiền điện tử và các hoạt động ICO xuất hiện trên toàn thế giới.

Cấm các nền tảng giao dịch nước ngoài tại Trung Quốc

Giờ đây các nhà lập pháp khi mà thị trường trong nước đã tạm ổn họ lại chuyển trọng tâm sang các nhà môi giới có xu hướng phá vỡ lệnh cấm nhờ vào sử dụng các nền tảng ở các website nước ngoài.

“Để phòng ngừa các rủi ro tài chính, Trung Quốc sẽ đẩy mạnh các biện pháp để loại bỏ bất kỳ nền tảng nào ở trong cũng như ngoài nước kinh doanh, giao dịch, trao đổi tiền điện tử với thị trường nội địa Trung Quốc. ICO và các nền tảng giao dịch tiền điện tử không được phép hoạt động tại Trung Quốc dưới bất kỳ hình thức nào, vì những giao dịch xuyên quốc gia cũng như các động thái lách luật sẽ tạo ra nhiều rủi ro cho sự ổn định của nền kinh tế Trung Quốc”.

Theo Bitcoin-news

Xem thêm : 

Trung Quốc thắt chặt việc quảng cáo tiền mã hóa và ICO

Trung Quốc sẽ dở bỏ quy đinh cấm ICO, ban hành luật mới cho thị trường vào 2018

Trung Quốc có động thái kiểm soát chặt thị trường tiền mã hóa

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here