5 Xu hướng blockchain mới được dự đoán phát triển trong năm 2018

326

Xuyên suốt 2017, chúng ta có thể dễ dàng nhìn thấy những gã khổng lồ công nghệ đã bắt đầu bước chân vào ngành công nghệ Blockhain. Điều đó cho phép chúng ta tiếp tục mong đợi về những bước phát triển tiếp theo cho lĩnh vực mới mẻ này!

Nối gót Microsoft và IBM, Oracle đã công bố về việc cung cấp một nền tảng đám mây mới dựa trên blockchain vào tháng 10 vừa qua, trong khi đó SAP cho phép truy cập sớm hơn vào phiên bản dùng thử của nó vào tháng năm. Với những cập nhật này, cùng các tin tức khác, sẽ không ngoa khi nói rằng 500 công ty Fortune đang được ghép đôi với những nhà cung cấp để tìm hiểu cách ứng dụng blockchain vào các hoạt động kinh doanh của họ.

Microsoft và IBM đã tham gia vào lĩnh vực blockchain

Microsoft và IBM đã tham gia vào lĩnh vực blockchain

Song song đó, các cơ quan chính phủ cũng đã nhận thấy nhiều tiềm năng của blockchain và những doanh nghiệp táo bạo đang suy nghĩ cách sử dụng công nghệ này như nền tảng của các smartphone và ứng dụng mới.

Bất chấp sự lên xuống điên cuồng của Bitcoin đã khiến giới đầu tư choáng váng cùng những phản ứng trái chiều về thị trường tiền điện tử, không ai có thể phủ nhận hay làm ngắt quãng quá trình phát triển của blockchain. Dưới đây là 5 điều về sự phát triển công nghệ Blockchain được mong đợi nhất sẽ diễn ra vào năm 2018:

5 Bước phát triển công nghệ blockchain được mong đợi trong năm 2018

#1 Tiến tới tự động hóa và tư nhân hóa

Dựa vào sự phát triển của công nghệ Blockchain,  sẽ thúc đẩy những chuyển đổi kỹ thuật số của các doanh nghiệp cụ thể tới sự tự động hóa, số hóa quy trình, mã hóa các tài sản vật lý, các hoạt động và các điều lệ phức tạp của các hợp đồng.

Thêm vào đó, các vấn đề quản trị sẽ tiếp tục “làm phiền” Bitcoin (Segwit2x), Ethereum (frozen Parity funds) và các đồng tiền điện tử khác như là một thách thức mới nổi. Thúc đẩy các doanh nghiệp blockchain “tư nhân” nhưng không làm chậm sự tăng trưởng của các loại tiền điện tử cốt lõi.

#2 Bitcoin được sự chấp nhận của an ninh mạng

Trong bối cảnh các cuộc tấn công mã độc tống tiền (ransomware attack) ngày càng gia tăng, các loại tiền điện tử, blockchain và an ninh mạng IoT buộc phải tăng cường khả năng phòng vệ dựa vào các công nghệ tiền điện tử.

Do đó, hơi khó tin nhưng rất có thể sự nổi lên của các công cụ an ninh mạng blockchain sẽ là bước tiến lớn tiếp theo trong ngành công nghiệp blockchain. Trong khi có rất nhiều sự vi phạm như Equifax chứng minh rằng nhiều công ty không thể bảo vệ hệ thống dữ liệu nhận dạng hiện tại, họ cần có một phương pháp tiếp cận nhận dạng dựa trên blockchain an toàn hơn, ở đó không ai có quyền giữ tất cả chìa khóa.

an ninh mạng công nghệ blockchain 2018

Bitcoin được bảo vệ an ninh mạng?

#3 Tài chính và bảo hiểm sẽ nỗ lực hết mình

Lĩnh vực bảo hiểm và tài chính là hai trong số rất nhiều ngành được trải nghiệm sâu sắc về sự đe dọa và sự ảnh hưởng bởi công nghệ blockchain.

Ngành bảo hiểm nổi lên như một khu vực “hot” bởi việc xử lý các yêu cầu bồi thường và các quá trình phức tạp từ nhiều bên như sự thế quyền sẽ cho thấy giá trị thương mại của sự tự động hóa dựa trên công nghệ blockchain. Và JPMorgan sẽ mở một bàn giao dịch cryptocurrency, bất chấp ý kiến của Jamie Dimon về tính thiếu giá trị pháp lý của các loại tiền điện tử.

#4 Đôi cách ICO sẽ bay cao

Tiếp nối con chấn động 2017 cùng sự mở rộng nhanh chóng của hệ sinh thái tiền điện tử, các dự án ICO sẽ có tốc độ tăng trưởng đáng kể và nó sẽ vượt qua các quỹ đầu tư mạo hiểm.

#5 Công nghệ blockchain sẽ được thúc đẩy mạnh mẽ ở Châu Á và Trung Đông

Châu Á và Trung Đông đang ngày càng quan tâm nhiều hơn đến công nghệ blockchain, bằng chúng là đang có một số tổ chức ngân hàng lớn nhất đứng trước các dự án blokchain hoặc các dịch vụ chào bán, nhất là trong lĩnh vực thanh toán. Trong đó, tiêu biểu là các ngân hàng tại Nhật Bản và Hàn Quốc đã bắt đầu thử nghiệm công nghệ blockchain nhằm hướng tới những giao dịch chuyển tiền xuyên quốc gia trong ngày với chi phí cắt giảm xấp xỉ 30%.

Theo Coindesk

Xem thêm :

Thị trường rực lửa, nhưng công nghệ Blockchain mới là người chiến thắng

Hệ Sinh Thái Blockchain và các nhóm ứng dụng