Bảng xếp hạng tín nhiệm của Weiss Ratings của các đồng tiền mã hóa

Weiss Rating – tổ chức đánh giá xếp hạng tín nhiệm tài chính độc lập từ năm 1971 đã tiến hành đánh giá Bitcoin và các đồng tiền mã hóa khác

355

Weiss Ratings – tổ chức đánh giá xếp hạng tín nhiệm tài chính độc lập từ năm 1971 đã tiến hành đánh giá Bitcoin và các loại tiền mã hóa khác .

Họ đưa ra điểm số này bằng cách sử dụng “hàng ngàn dữ liệu về công nghệ của các loại coin, cách sử dụng và mô hình phát triển của chúng.”

Đối với Bitcoin, Weiss đã đưa ra phán quyết sau đây:

Bitcoin vẫn còn nhiều khuyết điểm cần khắc phục 

Bitcoin (C +) được đánh giá “tuyệt vời” cho vấn đền an ninh và chấp nhận rộng rãi. Nhưng nó đang gặp phải tình trạng tắc nghẽn mạng lưới, gây chậm trễ và chi phí giao dịch cao. Mặc dù nó đang rất nỗ lực để phát triển và có những thành công nhất định, nhưng Bitcoin không có cơ chế ngay lập tức nâng cấp phần mềm của nó.

Ethereum trong khi đó đã đạt được điểm B do “nó sở hữu công nghệ giúp việc nâng cấp mạng lưới diễn ra dễ dàng hơn và tốc độ tốt hơn.”

Bitcoin Cash với điểm C-, vượt qua 02 loại coin “ít người biết đến là SaluS và Novacoin (điểm D).

Weiss Ratings đã xếp hạng cho 74 đồng tiền mã hóa. Kết quả như sau:

  • Không có cái nào hạng A (tuyệt vời : exellent)
  • Mức A và B tương ứng với khuyến nghị “mua”
  • Mức C cũng không quá lo lắng, có thể “nắm giữ : hold” (tức là mua rồi thì ôm, chưa mua thì không khuyên mua)
  • Mức D và E là “bán ra”
  • Đây là các mức đánh giá dựa trên chiến lược quản lý rủi ro

Danh sách xếp hạng 74 đồng tiền tệ mã hóa theo thứ hạng A, B, C, D, E

Bitcoin nhận điểm C+ trên bảng xếp hạng tín nhiệm của Weiss Ratings

Bitcoin nhận điểm C+ trên bảng xếp hạng tín nhiệm của Weiss Ratings

Đối với Weiss, không có loại tiền tệ mã hóa nào hiện tại được điểm A. Trên các phương tiện truyền thông xã hội, mọi người đang chỉ trích việc đánh giá này đang dựa quá nhiều vào công nghệ và có phương thức tương tự với cổ phiếu truyền thống.

ETH, EOS, NEO, ADA, STEEM đang được đánh giá khá tốt và được sếp vào B, cần được chú ý những đồng coin này

Tiền mã hóa sẽ có một tương lai tươi sáng và mang lại nhiều lợi nhuận cho nhà đầu tư mặc cho các đánh giá tiêu cực 

Nhà sáng lập Martin Weiss đã đưa ra một viễn cảnh tốt hơn cho các loại tiền tệ mã hóa trong tương lai. Trong một thống báo chính thức, ông cho rằng “bất chấp sự biến động về giá cả cực đoan, tiền tệ mã hóa có một tương lai tươi sáng và tiềm năng đem lại lợi nhuận to lớn cho các nhà đầu tư”.

Trong tuần lễ diễn ra Diễn đàn Kinh tế Thế giới năm 2018 tại Davos, Thụy Sĩ, các số liệu tài chính phức tạp đã làm cho việc đánh giá tiền tệ mã hóa và tiền pháp định diễn ra chưa được suôn sẻ.

Trong một bài thuyết trình, Chủ tịch Ngân hàng trung ương Thụy Sĩ  – Thomas Jordan đã kêu gọi tiến hành bổ sung các quy định đối với Bitcoin tương tự với các công cụ tài chính truyền thống.

Nhà kinh tế học Joseph Stiglitz trong khi phát biểu với Bloomberg rằng: Bitcoin chỉ được sử dụng cho các mục đích bí mật và ẩn danh. Ông nói:

Cảm giác của tôi là khi mọi người tiến hành điều chỉnh nó, sẽ không ai có thể tham gia rửa tiền, cũng như sử dụng Bitcoin cho các mục đích xấu khác, và sẽ không có nhu cầu về Bitcoin. Vì vậy, việc đưa ra các quy định sẽ có thể khiến Bitcoin không thể tồn tại.

Theo Bitcoin-news, bloomberg 

Xem Thêm: 

Tỷ Phú Warren Buffet tin rằng thị trường tiền mã hóa sẽ không có kết thúc đẹp

Quỹ tiền tệ quốc tế IMF kêu gọi sự hợp tác về việc lập ra các quy định quản lý tiền mã hóa

Hợp đồng tương lai Bitcoin liệu có đang thao túng thị trường tiền mã hóa