Bộ trưởng Tài chính Hàn Quốc: Tiền mã hóa là cần thiết để Blockchains hoạt động

Kim Dong Yeon, Bộ trưởng Tài chính Hàn Quốc, khẳng định chắc chắn rằng tiền điện tử mã hóa là hệ thống cần khuyến khích và là sự cần thiết cho các mạng lưới cộng đồng blockchain có thể hoạt động.

343

Kim Dong Yeon, Bộ trưởng Tài chính Hàn Quốc, khẳng định chắc chắn rằng tiền mã hóa là hệ thống cần khuyến khích và là sự cần thiết cho các mạng lưới cộng đồng blockchain có thể hoạt động.

Khuyến khích tiền mã hóa để đẩy mạnh công nghệ blockchain vào cuộc sống 

Công nghệ Blockchain có thể phá vỡ và cách mạng hoá thế giới. Tuy nhiên, đối với các mạng blockchain mã nguồn mở, cần phải có sự khuyến khích tiền mã hóa để các cá nhân tham gia vào mạng. ”

Lời tuyên bố của ông Yeon đã được công bố trong tuần này, sau quyết định chính thức của chính phủ không cấm kinh doanh tiền mã hóa cả trong ngắn và dài hạn. Trong một cuộc điều trần của chính phủ tổ chức vào ngày 1 tháng 2, ông Yeon nhấn mạnh thêm quan điểm của ông về mã hóa, khi ông tuyên bố rằng Bộ Tài chính Hàn Quốc không có ý định loại bỏ cấm cản, hoặc hạn chế nghiêm ngặt chúng đến mức mà các loại tiền mã hóa không thể được sử dụng ở thị trường trong nước.

“Bộ Tài chính không có kế hoạch hoặc ý định để loại bỏ hoặc ngăn cấm cryptokurrencies. Công nghệ Blockchain là một bước đột phá công nghệ quan trọng để thúc đẩy cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư và như vậy, Bộ sẽ có một cách tiếp cận thận trọng trong việc điều chỉnh thị trường cryptocurrency. Đối với trường hợp sử dụng mang tính tiêu cực của cryptokurrencies, bộ sẽ áp đặt các quy định nghiêm ngặt “, Yeon thêm.

Tiền mã hóa giúp xây dựng cộng đồng blockchain

Trước đây, một số quan chức chính phủ và những nhà kinh tế học có tiếng tăm tại Hàn Quốc tuyên bố rằng các mạng lưới blockchain có thể hoạt động mà không có các tiền điện tử, và các tiền điện tử như bitcoin và Ethereum là không cần thiết. Yoo Shi-min, một tác giả nổi tiếng và là cựu quan chức chính phủ, đã chỉ trích bitcoin như là một công cụ đánh bạc, nói rằng blockchain là một công nghệ phá hoại, nhưng cryptocurrencies thì không.

Jang Jae-seung, giáo sư của Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Tiên tiến Hàn Quốc (KAIST), một trường đại học có uy tín nhất về công nghệ trong nước, đã bác bỏ tuyên bố của Yoo rằng, không có cryptocurrencies làm hệ thống khuyến khích, các mạng lưới blockchain công cộng không thể chức năng. Blockchains tập trung không phải là một lựa chọn vì họ thiếu các biện pháp an ninh mạnh, minh bạch, và quan trọng nhất là phân quyền.

Bộ trưởng Kim cũng đã nhắc lại một thái độ tương tự đối với giáo sư Jang, khi ông giải thích rằng khai thác mỏ là một hệ thống cần thiết và quan trọng của các mạng lưới mã nguồn mở và công cộng. Nếu như không có động cơ khuyến khích và có hưởng lợi thì cá nhân không có động cơ để đóng góp vào mạng lưới và chắc chắn, cộng đồng blockchain sẽ tan rã.

“Không thể áp dụng việc tập trung hóa hay cần phải cho phép loại hình thợ mỏ đào coin này, nhưng đối với các mạng cộng đồng blockchain, việc khai thác mỏ là cần thiết để tạo ra các khối và khuyến khích các cá nhân trong mạng”, Kim nói.

Mặc dù chính phủ Hàn Quốc và Blue House, văn phòng điều hành của Tổng thống Moon Jae-in, tái khẳng định đôi khi rằng chính phủ sẽ không cấm giao dịch mua bán tiền mã hóa, tuyên bố của Bộ trưởng Tài chính Kim mạnh mẽ khẳng định ý định của chính phủ Hàn Quốc là để điều chỉnh và theo dõi thị trường, để bảo vệ các nhà đầu tư và giúp doanh nghiệp phát triển.

Theo Cointelegraph

Xem thêm :

Bộ trường tài chính Mỹ đề xuất quản lý tiền mã hóa tại G20

Nhiều ngân hàng mỹ cấm sài thẻ tín dụng mua tiền mã hóa

Facebook cấm quảng cáo ICO, Tiền Mã Hóa, và Binary Options