Thông tin Hàn Quốc sẽ cấm giao dịch Bitcoin bắt đầu được lan truyền từ ngày hôm qua, khi một trong những trang thông tin ở nước này dẫn lời một viên chức ở Bộ Tư pháp cho biết chính phủ Hàn Quốc đang xem xét việc cấm giao dịch Bitcoin. 

Thông tin này đã bị hiểu lầm rằng một dự thảo về cấm giao dịch tiền ảo đang được thảo luận.

Theo nguồn tin của Reuters, Văn phòng Chính phủ Hàn Quốc đã cho biết kế hoạch cấm kinh doanh tiền ảo vẫn chưa được đệ trình và xem xét.

Văn phòng Chính phủ nước này lên tiếng sau khi có hàng loạt tin tức được đưa ra cho rằng Bộ Tư pháp Hàn Quốc đang lên kế hoạch xây dựng một bộ luật để cấm giao dịch tiền mật mã. Tuy nhiên, ngay sau đó, phát ngôn viên của Văn phòng Chính phủ thông cáo cho các phóng viên:

“Ý kiến ​​của Bộ trưởng Tư pháp Park Sang-ki về việc cấm giao dịch tiền ảo là một trong những đề xuất của Bộ Tư pháp, nhưng nó không phải là một đề xuất đã được hoàn thiện”.

Hơn nữa, ngay cả khi đề xuất này được thông qua, luật cấm giao dịch tiền mật mã cũng không thể có hiệu lực sớm. Nếu một dự luật được thông qua thì sẽ cần đa số phiếu của tổng số 297 thành viên của Quốc hội, quá trình này có thể mất vài tháng hoặc thậm chí là nhiều năm.

Thành Lập một lực lượng đặc biệt để kiểm soát 

Trước đó, Thủ tướng Hàn Quốc Lee Nak-yeon cũng từng kêu gọi thành lập một lực lượng đặc biệt để kiểm soát tiền ảo trước các hành vi đầu cơ và gian lận.

Cơ quan giám sát tài chính của chính phủ Hàn Quốc cũng cho biết đang xem xét việc mở rộng các quy định thương mại hiện nay sang cả tiền ảo. Tuy nhiên việc mở rộng này cũng cần phải có cơ sở pháp lý.

Lúc này, chỉ có duy nhất lệnh cấm hoạt động huy động vốn bằng tiền ảo (ICO) là có hiệu lực. Nhưng việc giao dịch tiền ảo ở Hàn Quốc vẫn được quản lý bởi 6 quy định.

Các quy định này gồm xác nhận danh tính của nhà đầu tư, khai báo thu nhập từ hoạt động, cung cấp mã ví điện tử để phòng chống rửa tiền…

Hàn Quốc mặc dù được biết đến là một trong những quốc gia có hoạt động giao dịch tiền ảo lớn nhất thế giới nhưng các nhà đầu tư tại đây lại đang gặp khá nhiều rào cản về pháp luật.

Theo Cointelegraph

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here