Nhiều ngân hàng mỹ cấm sài thẻ tín dụng mua tiền mã hóa

Hai ngân hàng lớn của nước Mỹ là Bank of America và JPMorgan Chase sẽ không cho phép khách hàng của mình mua Bitcoin bằng thẻ tín dụng nữa, quy định mới mà sẽ bắt đầu có hiệu lực từ tháng 2 này.

739

Hai ngân hàng lớn của nước Mỹ là Bank of America và JPMorgan Chase sẽ không cho phép khách hàng của mình mua Bitcoin bằng thẻ tín dụng nữa, quy định mới mà sẽ bắt đầu có hiệu lực từ tháng 2 này.

Theo thông tin từ Bloomberg, JPMorgan đã triển khai lệnh cấm kể từ ngày 03/02 vì những lo ngại về những rủi ro tính dụng mà khách hàng có thể gặp phải khi sử dụng thẻ ngân hàng để mua tiền mã hóa. Còn Bank of America được biết là bắt đầu thực thi chính sách mới trên từ 02/02, khi mà hoạt động giao dịch giữa ngân hàng này cùng với những sàn giao dịch tiền điện tử có liên quan cũng sẽ bị giới hạn lại.

Dù vậy, lệnh cấm của Bank of America sẽ chỉ giới hạn đến thẻ tín dụng, và sẽ không ảnh hưởng gì đến những ai muốn mua tiền mã hóa bằng thẻ ghi nợ hoặc thẻ ATM.

Phòng ngừa hành vi rửa tiền qua thẻ tín dụng 

Bloomberg cũng cho biết thêm là Bank of America còn dẫn việc phòng chống rửa tiền làm lí do cho hành động trên, cộng với đó là khả năng tội phạm sẽ cố chuyển thẻ tín dụng ăn cắp sang dạng tiền điện tử để dễ tẩu tán.

Tương tự như Bank of America, phía JPMorgan Chase lo ngại rằng người dùng thẻ tín dụng có thể mua nhiều tiền điện tử hơn khả năng thanh toán thực sự của họ. Một số ngân hàng khác của Mỹ cũng đã bắt đầu tăng phí giao dịch có liên hệ với tiền điện tử trong những tuần gần đây.

Động thái trên của 2 trong số những ông lớn của trong giới ngân hàng mỹ diễn ra giữa lúc các thể chế tài chính xứ cờ hoa vẫn đang tranh cãi về mức độ ảnh hưởng đến từ hệ sinh thái tiền điện tử, vốn đã tăng trưởng vượt bậc trong năm 2017 nhưng hiện vừa trải qua một đợt sụt giá đáng kể.

Theo bloomberg, Bitcoin-News

Xem thêm

Nền tảng thanh toán Stripe ngưng tích hợp Bitcoin, tuyên bố ủng hộ Stellar – Thị trường Altcoin tăng trưởng

Chủ tịch nhà băng Thụy Sỹ Axel Weber khuyên nhà đầu tư không mua Bitcoin

Sàn giao dịch nổi tiếng Nasdaq cân nhắc về hợp đồng tương lai Bitcoin